Cách làm bánh Cốm từ Cốm Vòng đặc sản Hà Nội

Cach lam banh Com tu Com Vong dac san Ha

1.Nguyên vật liệu làm bánh cốm

  • 1 gói cốm: khoảng chừng 250-300gr
  • Đường cát: 250gr
  • Tinh dầu lá dứa, tinh dầu bưởi và lá dứa tươi, màng bọc thực phẩm hoặc giấy bóng kính
  • Đậu xanh: 100gr
  • Bột gạo nếp: 30g
  • Dừa nạo

2.Cách làm bánh cốm

Bước 1: Sơ chế cốm

Cốm khô sau thời điểm mua về, bạn nhớ đãi thật kỹ càng để sa thải các hạt lép, sạn và các chất bẩn khác. Tiếp đến, bạn chần cốm qua nước đun sôi thật nhanh để các bụi bặm trên cốm đc sạch tuyệt đối hoàn hảo. Tiếp đó, bạn cho cốm vào nước ấm ngâm trong khoảng chừng 2 giờ để cốm nở mềm.

cốm Vòng

Bước 1: Sơ chế đỗ xanh

Đậu xanh cà vỏ vo sạch để sa thải các hạt bụi, sạn rồi ngâm nội địa ấm 2 – 3 tiếng đế đậu nở mềm.Lá dứa cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành các khúc ngắn. Tiếp đó, bạn cho lá dứa vào cối sinh tố  cùng 100ml nước rồi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

Để làm phần nhân đậu xanh, thứ nhất bạn cho đậu xanh cà vỏ đã ngâm nở vào nồi hấp thật chín. Khi đậu đã chín, bạn cho một chút ít tinh dầu bưởi vào trộn đều để cứu đồ ăn dạy mùi hơn. Tiếp đến, bạn cho phần đậu xanh đã chín vào mát sinh tố xay thật nhuyễn hoặc cần sử dụng chày giã nát.

Xem Thêm:  Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

Tiếp theo sau, bạn cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn trộn cùng 50gr đường cát trắng xóa. Khi hai nguyên vật liệu đó đã hòa quyện vào nhau, bạn cho hỗn hợp này sêm trên chảo sao với lửa bé dại vừa. Khi hỗn hợp cũng trở thành đặc sệt, dẻo mịn thì tắt phòng bếp để nguội.

Nhân đậu xanh sau khi sên nhuyễn
Nhân đậu xanh sau thời điểm sên nhuyễn.

Bước 3: Làm phần vỏ bánh cốm

Bạn lấy phần nước cốt lá dứa đã làm hòa cùng 1 lít nước và 100gr đường cát đến khi tan tuyệt đối hoàn hảo thì ngưng. Tiếp đến, cho cốm đã ngâm vào hỗn hợp trên rồi nấu với lửa bé dại vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi lên, bạn hạ lửa xuống thật thấp và cần sử dụng đũa khuấy đều để cốm nở mềm, nhanh sánh mịn lại. Khi cốm đã nở bung, sánh lại thành một khối dẻo mịn thì bạn tắt phòng bếp và để nguội.

Nếu như muốn phần vỏ bánh dẻo mịn và có độ giòn hơn, bạn hãy trộn thêm chút bột gạo nếp vào.

Bước 4: Cách gói bánh cốm

Đầu tiên, bạn trải một bọc nilon bé dại cỡ bằng lòng bàn tay, thoa chút dầu ăn lên phía trên mặt bọc. Kế đó, bạn lấy một trong những phần cốm bé dại vo tròn rồi ấn dẹp vào mặt bọc nilon rồi cho nhân đậu xanh, dừa nạo lên và cho thêm một trong những phần cốm bé dại lên phía trên mặt ấn dẹp lại lần tiếp nữa. Khi cảm thấy phần vỏ cốm đã phủ bọc tuyệt đối hoàn hảo nhân đậu xanh, thì bạn gói bọc nolon lại, vo bốn góc để có thể tạo thành hình vuông vắn dẹp.

Xem Thêm:  Học cách làm bánh ú lá tre cổ truyền đơn giản, hấp dẫn đón Tết Đoan Ngọ

cách gói bánh cốm

Bước 5: Hoàn hiện

Vậy là bạn đã hoàn thành ra 1 chiếc bánh đậu xanh hoàn hảo chuẩn vị Hà Nội rồi đấy. Nhớ ăn ngay trong tầm 5 ngày vì bánh sẽ rất đơn giản mốc trong điều kiện dữ gìn và bảo vệ bình thường vì tuyệt đối hoàn hảo không tồn tại chất phụ gia và chất dữ gìn và bảo vệ tất cả chúng ta nhé.

Bánh cốm đậu xanh

Chúc các bạn cũng luôn có thể tự tay làm ra các chiếc bánh cốm thơm ngon mê hoặc để chiêm ngưỡng và thưởng thức với đồng minh và người thân trong gia đình trong hộ dân cư nhé.

Nguồn: Tổ hợp


Bạn Đang Xem: Cách làm bánh Cốm từ Cốm Vòng đặc sản Hà Nội

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bánh Cốm từ Cốm Vòng đặc sản Hà Nội

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.