Cách Làm Bánh Crepe 🍽 Đơn Giản & Đúng Kiểu Nhất

Cach Lam Banh Crepe Don Gian Dung Kieu Nhat

Bạn có biết chúng mình có khả năng cần sử dụng bánh crepe cho bữa sáng, bứa nhẹ đến cả bữa chính không? Cùng xem cách thức thức làm bánh crepe với các chỉ dẫn cho bạn thay đổi món bánh này hợp lí nhất cho mỗi bữa tiệc nhé!

Bánh crepe là 1 trong những loại bánh rất mỏng dính được thiết kế trên chảo và có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Từ tương đối lâu nó đã biến thành đồ ăn truyền thống lâu đời và rất phổ biến ở các nước châu Âu.

Người Pháp còn sống sót hẳn một dịp nghỉ lễ hội cho bánh crepe – “Le Jour des Crêpes”, mang nghĩa “Ngày của bánh crepe”.

Thực tế chính là  dịp nghỉ lễ hội Candlemas hay Lễ thanh tẩy Đức Trinh Nữ Maria, đc tổ chức triển khai vào dịp mùng 2 tháng 2 thường niên. Nhưng người Pháp luôn ăn bánh crepe trong bữa ăn tối của hiên giờ và coi nó như ngày của các chiếc bánh này.

Bánh được thiết kế đa số từ các nguyên vật liệu rất đơn giản dễ dàng như bột mì, bơ, đường, trứng, sữa. Bánh crepe rất thơm ngon và dễ làm. Vỏ bánh mềm thơm nức mùi bơ, có khả năng tích hợp với rất nhiều loại hiền đức mặn đến ngọt.

Hiện tại, mình xin share với tất cả chúng ta cách thức thức làm vỏ bánh crepe căn bản nhất, đúng đắn kiểu Pháp. Về nhân bánh, mình xin chọn công thức nhân kem tươi dễ dàng nhất để ai cũng xuất hiện thể làm đc. Ở cuối nội dung bài viết, mình sẽ mách bạn thêm một trong những loại nhân ngọt và mặn bạn cũng xuất hiện thể làm.

Chỉ việc đọc toàn bộ tổng thể các chỉ dẫn y hệt như lưu ý giải phóng và mở rộng cho nhân bánh, mình bảo đảm an toàn các bạn sẽ luôn có các đĩa bánh crepe thơm ngon và có khả năng ăn cho tất cả ba bữa một ngày mà dường như không chán!

Nào hãy cùng mình ban sơ làm món bánh thơm ngon này nhé.

Cách Làm Bánh Crepe

Bánh crepe là 1 trong những loại bánh rất mỏng dính được thiết kế trên chảo và có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Công thức mình share là cách thức thức làm vỏ bánh crepe căn bản nhất, đúng đắn kiểu Pháp cùng với nhân kem tươi dễ dàng nhất để ai cũng xuất hiện thể làm đc.

Sẵn sàng chuẩn bị10 phút

Nấu15 phút

Thời khắc bột nghỉ20 phút

Tổng thời điểm45 phút

Bữa tiệc: Món phụ, Side Dish, Snack

Đặc sản nổi tiếng: Pháp

Keyword: bánh crepe

Khẩu phần: 10 bánh 2 lần bán kính 25-26 cm

Calories: 109kcal

Phần bánh crepe

 • 110 g bột mì làm bánh ngọt* (bột số 8)
 • 2-3 tbsp (25-37 g) đường
 • ½ tsp muối
 • 3 quả trứng gà lớn (~60 g cả vỏ/quả)
 • 290 ml sữa tươi không đường
 • 2 tbsp (30 ml) bơ hoặc dầu
 • 1-2 tbsp bơ hoặc dầu để láng chảo

Phần nhân kem

 • 200 ml kem tươi (whipping cream)
 • 1 tbsb đường
 • 1 chút vani/ vỏ chanh vàng bào (không bắt buộc)

Bước 1: Làm bột bánh

 • Cho sữa và trứng vào một trong những cái âu/ bát và đánh đều. Thêm bơ đun chảy (hoặc dầu) và trộn đều.
 • Rây bột mì và bột ngô vào một trong những bát lớn, thêm muối, đường, trộn đều.
 • Thêm một nửa phần chất lỏng vào và trộn nhẹ dịu khoảng tầm vài giây để khởi tạo thành một hỗn hợp mịn khá đặc.
 • Góp phần sót lại của chất lỏng và trộn để khởi tạo thành một bột mịn, lỏng.
 • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi đậy lại và để yên ở trong tủ lạnh ít nhất 20 phút hoặc qua đêm.

Bước 2: Đổ vỏ bánh

 • Cho một ít bơ hoặc dầu vào chảo đủ để láng chảo.
 • Cho bột vào chảo, nghiêng chảo để có khả năng tráng thật mỏng dính và đều. Bạn nướng bánh 30-40 giây,có khả năng lật bánh để nướng mặt sót lại khoảng tầm 10 giây hoặc cho ra đĩa luôn.
 • Bạn làm lần lượt cho tới khi hết bột.

Bước 3: Làm nhân kem

 • Đánh bông whipping cream (kem tươi) với đường.
 • Thêm một vài giọt vani hoặc vỏ chanh vàng bào nhỏ dại vào trộn đều (không bắt buộc).

*Nếu cần sử dụng bột mì đa dụng, cần sử dụng 100 g bột mì và 10 g bột ngô.

Khẩu phần: 1cái | Calories: 109kcal

Chi tiết cụ thể cách thức thức làm bánh crepe

Bước 1: Làm bột bánh

Đầu tiên, nếu cần sử dụng bơ thì bạn cho bơ lạt vào lò vi sóng quay 20-30 giây, hoặc đun cách thức thức thủy cho chảy thành dạng lỏng. Nếu áp dụng dầu thì bạn bỏ lỡ bước này.

Sau đó, bạn cho trứng vào sữa tươi vào bát rồi cần sử dụng phới lồng đánh đều. Còn nếu như không có bạn cần sử dụng dĩa đánh đều trứng trước rồi cho sữa vào trộn đều. Kế tiếp bạn đổ phần bơ đã đun chảy hoặc dầu vào, trộn đều cho hòa quyện với hỗn hợp trứng sữa. Bạn cảnh báo đánh trứng với sữa nhẹ dịu, không tạo bọt.

Xem Thêm:  Cách Làm Bánh Cay Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Khiến Ai Cũng Thích

cách làm bánh crepe

Bạn liên tiếp rây bột mì vào một trong những bát hoặc âu lớn. Bạn nên áp dụng bột mì làm bánh ngọt (cake flour) có nghĩa là loại bột mì có lượng protein thấp, chỉ 8-9%. Nếu chỉ có bột mì đa dụng trong bàn tay, bạn hãy pha 100 g bột mì với 10 g bột ngô để thay thế sửa chữa thế nhé. Kế tiếp, bạn cho đường và muối vào và trộn đều.

Tiếp sau, bạn cho vào âu bột ½ lượng chất lỏng rồi cần sử dụng phới lồng trộn cho các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau. Bạn cảnh báo nên trộn nhẹ dịu và nhanh, nên làm trộn những năm ngắn khoảng tầm vài giây. Làm như thế để ngăn cản dựng nên gluten trong bột, làm bánh bị dai.

cách làm bánh crepe

Bạn cho phần chất lỏng sót lại và trộn đều. Bạn sẽ tiến hành hỗn hợp mịn và lỏng. Việc chúng mình cho chất lỏng vào bột thành hai lần hỗ trợ cho bột dễ hòa quyện vào chất lỏng hơn, không nên phải khuấy không ít.

Để bảo đảm an toàn hỗn hợp mịn hơn, đã không còn gợn bột, bạn hãy lọc hỗn hợp bột qua rây nhé.

cách làm bánh crepe

Kế tiếp bạn cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để cho bột nghỉ ở trong tủ lạnh ít nhất 20 phút. Việc để bột nghỉ là để các sợi gluten nếu bị dựng nên trong khi bạn trộn bột sẽ tiến hành giãn ra cứu bánh của chúng mình mềm mà dường như không dai.

Nếu đc bạn hãy để bột ngủ tạm. Vấn đề này rất tiện nếu khách hàng muốn làm bánh crepe cho bữa sáng. Bạn chỉ việc trộn bột và làm cả phần nhân nếu thích từ tối ngày hôm trước. Đến sáng, chỉ việc vài phút đổ bánh nữa là đã có tương đối nhiều bữa sáng ngon lành rồi.

Bên cạnh đó, mình chứa một mách nhỏ dại cho bạn làm phần bột bánh đơn giản dễ dàng không dừng lại ở đó, Đó chính là bạn cho toàn bộ tổng thể các nguyên vật liệu vào máy xay sinh tố và nhấn nút trong khoảng tầm vài giây cho toàn bộ tổng thể hòa quyện cùng nhau. Bạn nhớ khi cho nguyên vật liệu thì cho bột vào ở đầu cuối nhé. Kế tiếp bạn cũng lọc qua rây và để bột nghỉ như trên. Cách này rất tiện, lại tránh khỏi điều kiện chúng mình trộn bột quá tay nữa đó.

cách làm bánh crepe

Bước 2: Cách Làm Bánh Crepe – Đổ bánh

Sẵn sàng chuẩn bị xong bột đổ bánh, bạn bắc chảo chống dính lên phòng bếp và làm nóng chảo rồi giảm xuống lửa nhỏ dại vừa. Tiếp sau, bạn cho một chút bơ hoặc dầu vào chảo để khởi tạo thành lớp mỏng dính chống dính.

Ở vị trí này, còn nếu như không có dụng cụ quét dầu thì chứa một thủ pháp là bạn cũng xuất hiện thể cần sử dụng giấy thấm dầu để quét thành lớp mỏng dính lên chảo.

Rubbing butter into the interior of a nonstick skillet, using a paper towel

Bạn nhấc chảo khỏi phòng bếp rồi đổ 1 lạng bột không hề thiếu vào chảo. Bạn nghiêng chảo theo vòng tròn để có khả năng tráng vỏ bánh crepe thật mỏng dính và đều tựa như mình đổ vỏ bánh xòe vậy. Sau khoản thời gian bột đã láng hết mặt phẳng chảo thì mới có thể đặt chảo lại lên phòng bếp.

cách làm bánh crepe

Với công thức này, chúng mình cần sử dụng chảo 25 cm thì sẽ khiến đc 10 cái bánh 2 lần bán kính 25-26 cm. Mỗi bánh thì các bạn sẽ cần sử dụng khoảng tầm 60 ml bột. Nếu chảo của bạn bé hơn, thì bạn cần sử dụng ít bột hơn cho từng bánh nhé. Ví dụ chảo 20 cm sẽ cần sử dụng khoảng tầm 45 ml bột.

Bạn hãy thử với chiếc bánh thứ nhất và biên tập nhé. Thường cái bánh thứ nhất khi chúng ta chưa quen sẽ khó mịn và đều nhưng đừng lo, các bạn sẽ quen nhanh thôi.

Thời khắc nướng bánh trên chảo cũng khá quan trọng và ra quyết định đến cấu tạo và vẻ ngoài của bánh.

Nếu như bạn muốn bánh siêu mềm và có gold color nhạt, bạn nướng mặt thứ nhất khoảng tầm 20-30 giây đến khi mặt bánh se lại. Kế tiếp, bạn nhẹ dịu lật bánh và để thêm 3-5 giây rồi cho ra đĩa. Bạn cũng xuất hiện thể cho ra đia ngay mà dường như không cần lật lại.

Cách Làm Bánh Crepe Mềm Mịn Không Bị Dai - Thật Là Ngon

Nếu như bạn muốn nó hơi có chút độ giòn ở viền và hơi có màu một ít thì bạn nướng mặt thứ nhất trong 40-50 giây. Các bạn sẽ cảm nhận phần viêng bánh hơi chuyển hẳn qua gray clolor. Kế tiếp, bạn nhẹ dịu lật bánh và nướng thêm 10-15 giây nữa.

Xem Thêm:  Cách làm bánh nếp chiên nhân đậu đỏ béo bùi thơm ngon đơn giản

cách làm bánh crepe

Bạn cứ thi công lần lượt quét bơ/dầu – đổ bột tráng đều chảo – nướng bánh – đổ ra đĩa cho tới khi hết bột nhé. Bạn cứ để các miếng bánh trồng lên nhau, không lo sợ bị bám dính nhau và rách nát đâu.

Bước 3: Làm nhân kem tươi

Cách làm nhân kem tươi cho bánh crepe rất đơn giản dễ dàng và chắc rằng đã quá không còn xa lạ với tất cả chúng ta liên tiếp tự làm bánh ở trong nhà.

Bạn chỉ việc cho whipping cream và đường vào một trong những cái âu, rồi cần sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lông đánh bông lên. Nếu cần sử dụng phới lồng thì sẽ rất mệt hơn đó! Dù đánh bằng máy hay thủ công bằng tay, hãy đánh đến khi chúng ta cảm nhận có chóp ở que đánh thì tạm ngưng nhé.

How to Make Whipped Cream 8 Ways | Allrecipes

Bạn nhớ cho que đánh kem, âu đựng và kem tươi vào tủ đá khoảng tầm 20 phút trước lúc đánh để đánh bông đc dễ hơn nhé. Nếu là kẻ mới tập tành làm bánh, bạn hãy tham khảo thêm chỉ dẫn đánh bông kem tươi trong bài Whipping cream là gì nhé.

Để phần kem lại có mừi hương hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vài giọt vani, hoặc bào một chút vỏ chanh vàng để trộn vào phần kem tươi nhé. Chỉ thêm một ít xíu cũng tạo nên phần nhân kem thơm ngon hơn đấy.

Bạn chỉ nên phần nhân kem khi đang chờ bột nghỉ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như thế vừa tiết kiệm ngân sách đc thời điểm vừa cứu kem cứng hơn một ít cho dễ thi công phần cuốn bánh. Nhân kem lạnh cũng ngon miệng hơn phải không nào?

Bước 4: Cách Làm Bánh Crepe – Triển khai xong và chiêm ngưỡng

Có nhiều phương pháp thức để bày biện đồ ăn này.

Đơn giản đặc biệt là  bạn cho vỏ bánh lên đĩa phẳng, tiếp đến cho nhân kem vào giữa rồi cuộn lại là có khả năng chiêm ngưỡng món bánh crepe nhân kem thần thánh rồi. Bạn tuân theo con số không hề thiếu ăn nhé.

Bạn cũng xuất hiện thể xem thêm thêm cách thức thức gấp bánh crepe như trong hình nhé. Ngoài kiểu cuộn bánh crepe thì còn sống sót tạo hình tam giác và gói nem nữa nhé.

Cách Làm Bánh Crepe Đơn Giản Nhất - Thật Là Ngon

Vỏ bánh và kem chưa cần sử dụng tới bạn cũng xuất hiện thể bọc lại và trữ tủ lạnh trong khoảng 1 ngày. Nếu như muốn ăn vỏ bánh hơi ấm một ít thì bạn cho vỏ bánh vào đĩa, lẫy một chiếc đĩa khác úp lên và quay lò vi sóng 20-30 giây rồi cần sử dụng nhé.

Bên cạnh đó, để góp thêm phần tấp nập và tăng thêm vị cho món bánh crepe của tôi, bạn cũng xuất hiện thể cho thêm trái cây vào như dâu 🍓, chuối, xoài 🥭,… Hoặc bạn cũng xuất hiện thể tích hợp thêm socola, cũng là 1 trong những cách thức thức hay để khởi tạo thêm mùi vị cho món bánh của bạn. Thêm 1 viên kem nữa thì không khác gì nhà hàng siêu thị rồi!

Closeup of vanilla ice cream with crepes and strawberry served at Crepe Station.

Bạn cũng xuất hiện thể áp dụng vỏ bánh crepe và nhân kem tươi là bánh sinh nhật crepe ngàn lớp. Bạn đặt một lớp vỏ lên đĩa, phết một lớp kem lên, lại đến một lớp vỏ, một lớp kem… Bạn tạo nên hết tới trường vỏ sau cùng thì tạm ngưng. Bạn để bánh tròn hoặc cắt các cạnh để khởi tạo bánh vuông, thêm 1 xíu bột cacao hay matcha là có ngay chiếc bánh mille crepe đẹp đẹp.

Cách Làm Bánh Crepe Ngàn Lớp Thơm Ngon Dễ Dàng Tại Nhà

Mách bạn hô biến chiếc bánh crepe cho mọi bữa tiệc

Như tôi đã nói ở đầu bài, bạn cũng xuất hiện thể làm bánh crepe ăn bữa sáng, ăn bữa trưa, tối đến cả ăn nhẹ trà chiều. Bạn chỉ việc đổi thay nhân bánh làm sao để cho hợp lí với từng bữa tiệc.

ホームパーティーにおすすめ!おかずもスイーツも手軽にできるクレープ ...

Ví dụ bữa sáng chúng mình có khả năng ăn nhân ngọt hoặc nhân mặn nhưng bữa trưa/tối thì khẳng định chắc chắn nhân mặn được xem là hợp lí hơn.

Tiếp sau đây là 1 trong những số lưu ý các loại nhân ngọt và mặn để bạn xem thêm và đơn giản và dễ dàng thi công nhé.

Nhân ngọt và tạo hình lạ mắt

Bên cạnh nhân kem tươi ngọt béo như ở trên cao, chúng mình có khả năng thay thế sửa chữa bằng sữa chua Hy Lạp, cream cheese, bơ đậu phộng, nutella,… cùng vô vàn các loại hoa quả khác biệt. Các loại nhân này không thật béo và rất phù hợp cho bữa sáng năng động.

Cũng cùng là kem tươi đánh bông nhưng nếu thêm một ít bột trà xanh, cacao, sô cô la bào, mứt dâu,… thì bạn có thêm các mùi vị nhân kem mới. Bạn cũng hoàn hảo nhất có khả năng áp dụng nhân kem trứng của bánh su kem để gia công nhân bánh crepe.

Xem Thêm:  Cách làm bánh Taco Mexico nhân thịt thơm ngon đơn giản cho bữa sáng

Bên cạnh đó, người Pháp còn tồn tại 1 cách thức thức ăn bánh crepe rất chi là đơn giản dễ dàng. Đó chính là ăn crepe với đường và chanh. Bạn chỉ việc rải một ít đường nên 50% bánh, gập đôi lại và gập thêm 1 lần tiếp nữa. Bạn vắt thêm một ít nước chanh lên bánh và chiêm ngưỡng. Bạn hãy thử nhé, nó ngon bất ngờ đấy!

Công Thức Bánh Crepe Đúng Chuẩn Kiểu Pháp

Bên cạnh đó, bạn còn sống sót thể biến tấu vỏ bánh một ít bằng cách thức thức rây bột matcha trà xanh/ bột ca cao  vào hỗn hợp bột đổ bánh để khởi tạo màu cho bột. Bạn thay 5-10 g bột trong công thức bằng lượng bột matcha/cacao tương đồng nhé nhé. Kế tiếp, bạn liên tiếp thi công tiến độ như chỉ dẫn ở trên cao là sẽ giành được bánh crepe nhân kem với vỏ bánh màu xanh lá cây hay gray clolor ưa nhìn cùng mùi vị matcha/ca cao mềm mịn.

Nếu mà khi xếp chồng các bánh crepe với lớp kem xen kẹt cho bạn chiếc bánh crepe ngàn lớp thì việc xếp các bánh nối liền nhau với lớp kem trải đều lên trên sẽ cho bạn chiếc bánh crepe cuộn điệu đời.

Cách Làm Bánh Crepe Cuộn Ngon Lạ Mắt

Nhân mặn

Thực ra, bạn cũng xuất hiện thể làm không ít loại nhân mặn khác biệt. Mình xin giới thiệu một trong những sự tích hợp các thực phẩm làm nhân mặn tiếp sau đây và mình khẳng định chắc chắn các bạn sẽ còn sống sót thể nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

 • Gà và nấm
 • Nhân tôm thịt (giống bánh xèo vậy 😀)
 • Thịt nguội và phô mai
 • Thịt xông khói và trứng
 • Salad rau

Các phần nhân đơn giản dễ dàng với trứng rất đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ, phù hợp cho bữa sáng. Sau khoản thời gian đã đổ bánh crepe lên chảo, bạn chờ đến khi mặt bánh se lại thì đập trứng, cho thêm ít thịt xông khói hoặc xúc xích cắt lát vào. Bạn gập các mép của bánh crepe lại ngay trên chảo để cho trứng và thịt được bao trùm và nấu chín. Vậy là có bữa sáng tràn trề nguồn năng lượng lại còn rất “chanh sả” nữa phải không nào?

Cách Làm Bánh Crepe Cho Bữa Sáng Thơm Ngon

Các loại nhân mà bạn phải xào luộc trước thì thông thường sẽ tiến hành cho 1 bên bánh rồi gập đôi lại như mình gập bánh xèo. Bạn cũng xuất hiện thể cuộn hoặc gập hình tam giác, hay cuốn nem như khi gói nhân kem tươi giống chỉ dẫn ở trên cao. Bạn cũng xuất hiện thể làm thành cơm hộp mang theo ăn khiến chúng bạn và đồng nghiệp ganh tỵ nữa nhé 😛.

cách làm bánh crepe

Với công thức vỏ bánh crepe ở trên cao, chúng mình không áp dụng không ít đường nên bạn không cần biên tập coho bánh crepe mặn. Mặc dù thế, nếu thích bạn vẫn có khả năng giảm 50% lượng đường. Và bạn còn sống sót thể thêm vào phần bột bánh các loại rau thơm băm nhỏ dại như ngò ri, thì là,… sẽ tạo nên vỏ bánh crepe có các mùi vị hấp dẫn hơn đấy.

Mách bạn dữ gìn và bảo vệ bánh crepe

Về bột bánh, như trong chỉ dẫn cách thức thức làm ở trên cao, bạn cũng xuất hiện thể làm từ tối ngày hôm trước và giữ ở trong tủ lạnh để sáng ra có bột đổ bánh crepe luôn. Bạn cũng xuất hiện thể dữ gìn và bảo vệ phần bột bánh chưa làm này ở trong tủ mát trong khoảng một ngày nhé.

Về bánh crepe đã làm, bạn cũng xuất hiện thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát những năm 3 ngày và trong ngăn đá với thời điểm 2 tháng. Bạn cảnh báo phải chờ bánh thật nguội, sau đấy xếp bánh với 1 miếng giấy nến ở chính giữa. Bạn bọc toàn bộ tổng thể chồng bánh với màng thực phẩm rồi cho vào hộp nhựa đậy kín. Bạn cần phải bảo đảm an toàn đậy kín còn nếu như không bánh crepe sẽ ảnh hưởng khô quá.

Khi cần sử dụng thì bạn cho bánh vào một trong những cái đĩa rồi úp một chiếc đĩa khác lên và quay vi sóng 15-20 giây. Nếu lấy từ ngăn đá xuống thì bạn hãy chờ bánh giã đông trong ngăn mát trước rồi hẵng thi công quay lò vi sóng nhé.

Mong muốn công thức và các lưu ý, mách nhỏ dại mà mình share trên đây sẽ bổ ích với bạn. Chúc bạn tạo ra sự những cái bánh crepe thơm ngon cho chính mình và hộ dân cư.

Hẹn gặp lại tất cả chúng ta ở nội dung bài viết sau với các công thức và mẹo nấu ăn tuyệt vời nhất khác nhé.

*Tấm hình: Nguồn Internet

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Crepe 🍽 Đơn Giản & Đúng Kiểu Nhất

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách Làm Bánh Crepe 🍽 Đơn Giản & Đúng Kiểu Nhất

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.