Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt

Cach lam banh deo lanh kieu Singapore hut mat

Nếu khách hàng đang search công thức của 1 loại bánh dẻo mới thay thế vì suốt cả ngày vật lộn với kiểu bánh dẻo truyền thống lịch sử thì nên thử cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore của Beemart xem sao? Bee chắc hẳn rằng mùi vị của loại bánh dẻo lạnh đó sẽ khác không hề ít với mùi vị bánh dẻo mà bạn vẫn thường ăn, chưa dừng lại ở đó nữa cách làm bánh dẻo lạnh cũng đơn giản dễ dàng hơn không hề ít đấy. Hãy thử xem sao nha. 

Nguyên vật liệu cần được có trong cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore

– Phần vỏ bánh:

+ Bột làm bánh dẻo: 200g

+ Đường bột làm bánh: 150g

+ Shortening: 50g

+ Sữa tươi không đường: 100ml

+ Tinh dầu hoa bưởi: 10ml

– Phần nhân bánh: 

+ Đậu xanh: 200g

+ Đường: 70g (rất có khả năng cân chỉnh tùy khẩu vị)

+ Dầu ăn hoặc dầu dừa: 50ml

* Thiết bị: Khuôn bánh Trung thu Singapore, còn nếu không có khuôn Sing bạn cũng xuất hiện thể áp dụng các loại khuôn size nhỏ dại đôi lúc.

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore

Bánh dẻo lạnh Singapore tựa như bánh dẻo truyền thống lịch sử gồm hai phần chính: phần vỏ bánh và phần nhân bánh. Vì phần nhân bánh mất không ít thời khắc sẵn sàng chuẩn bị tựa như sên nhân, bạn nên làm phần nhân bánh trước và phần vỏ bánh sau. Trong nội dung bài viết lần này, Bee xin chỉ dẫn bạn cách làm nhân đậu xanh, một loại nhân căn bản của bánh dẻo kể riêng tựa như bánh Trung thu Tóm lại, ngon và đã không còn bị ngọt nhé.

Phần nhân đậu xanh: 

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh với nước lạnh, trộn đậu đã rửa với đường và ngâm trong 200ml nước ấm từ 2 – 3 tiế ng cho đậu nở mềm. Sau khoản thời gian đậu đã nở mềm, cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, đun cho tới lúc sôi,hớt hết bọt nổi lên, rồi hạ nhỏ dại lửa và ninh nhừ đậu.

Xem Thêm:  Cách làm bánh tai heo giòn tan, đơn giản tại nhà, ăn là mê ngay

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-11 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 5

Chăm chú: Khi đậu ban sơ sôi, nhớ mở hé nắp vung nồi ra để ninh còn nếu không đậu có khả năng sẽ bị trào ra đấy.

Bước 2: Sau khoản thời gian đậu đã nhừ, để nguội bớt rồi đổ dồn vào máy say sinh tố, xay đến khi đậu thật nhuyễn ra thì thôi. Rất có khả năng cho thêm một chút ít nước để xay đậu dễ hơn.

Bước 3: Lọc đậu đã xay qua rây cho hỗn hợp thật mịn, không chứa cặn và tạp chất rồi ban sơ tiến trình sên nhân.

Bước 4: Cho hỗn hợp đậu ở bước 3 vào một trong những chiếc chảo chống dính, khuấy đều tay. Vừa khuấy vừa cho mỗi chút, từng chút dầu vào. Khi cảm thấy dầu hòa hết vào với đậu thì mới có thể thường xuyên cho lượng dầu tiếp theo sau, không đổ hết dầu vào cùng một lúc để hạn chế hiện trạng nhân đậu bị tươm dầu khi ra kết quả này.

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-2 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 9

Liên tiếp khuấy đều cho tới lúc nhân mềm, mịn và dẻo, không biến thành tươm dầu, không dính tay và có độ đứng không chuyển biến.

Để biết nhân đã đoạt hay chưa, bạn cũng xuất hiện thể thử bằng cách khi nhân còn nóng, tất cả chúng ta lấy 1 phần nhỏ dại và vo tròn, để đứng trên một mặt bằng, nếu nhân không thay đổi dáng vẻ, rất có khả năng đứng thẳng, không biến thành chảy mềm nhão có nghĩa là nhân đã đoạt.

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-3 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 61

Chăm chú: Nếu khách hàng thích vị trà xanh, khi nhân gần đạt bạn cũng xuất hiện thể thêm 10g bột trà xanh vào khuấy đều, thế cho nên là bạn đã có khá nhiều nhận đậu xanh vị trà xanh rồi đấy.

Bước 5: Sau khoản thời gian nhân đậu xanh sên đã đoạt, bạn để nguội bớt rồi ban sơ chia thành từng phần nhỏ dại để sẵn sàng chuẩn bị cho các bước đóng bánh. Cân nặng của từng nhân tùy theo size của khuôn bạn dùng. Đôi khi với bánh dẻo, phần nhân và phần bánh sẽ chia theo tỉ lệ 1:1. Có nghĩa là nếu khuôn của bạn là 70g thì phần nhân được xem là 35g, và phần vỏ là 35g nhé.

Xem Thêm:  hướng dẫn 6 cách làm bánh khoai tây thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-89 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 90

Sau khoản thời gian chia nhân, nhớ lấy bọc thực phẩm bọc từng phần nhân lại để nhân không biến thành khô keo trong tiến trình mong đợi làm vỏ bánh.

Phần vỏ bánh: 

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore khác bánh dẻo truyền thống lịch sử ở trong phần bạn không cần đun nước đường cầu kì, mà chỉ việc cho đường vào nước hâm nóng lên là rất có khả năng áp dụng ngay đc. Thêm lần nữa nếu mà trong bánh dẻo truyền thống lịch sử không tồn tại shortening thì trong bánh dẻo lạnh buộc phải có nguyên vật liệu này vì nó có khả năng sẽ bị làm nên mùi vị đặc thù khác với các loại bánh dẻo khác.

Bước 1: Cho sữa tươi không đường và đường vào trong một cái nồi nhỏ dại, khuấy đều cho đường tan bớt kế tiếp hâm nóng hỗn hợp này lên, để nguội rồi cho tinh dầu hoa bưởi vào.

Bước 2: Trộn đều bột bánh dẻo với shortening rồi đổ hỗn hợp nước ở bước 1, kế tiếp triển khai nhào bột.

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-6 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 2

Áp dụng mu bàn tay nhào kỹ cho đến lúc cảm thấy bột thành một khối mịn, dẻo thì dừng. Tiếp đến áp dụng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại bột khỏi bị khô keo keo, cho vào tủ lạnh và để nghỉ trong khoảng tầm 30 phút.

Đóng bánh dẻo 

Bước 1: Sau khoản thời gian phần vỏ bánh dẻo đã nghỉ đủ, lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ dại. Cân nặng của vỏ bằng 1/2 cân nặng bánh (như tỉ lệ 1:1 mình đã nhắc đến ở trên nhé).

Bước 2: Áp dụng cán, cán dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân bánh vào giữa, gói tròn lại để nhân nơi trưng bày trọn trong lớp vỏ bánh. Làm tiếp tục như thế cho tới lúc hết phần vỏ và phần nhân.

Xem Thêm:  Cách làm pizza bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-18 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 45

Chăm chú: Khi cán bột đừng nên cán quá mỏng mảnh né hiện trạng bị nứt bánh, hay lộ phần nhân khi đóng bánh, cùng theo đó cũng né hiện trạng phần thì mỏng mảnh vỏ quá, phần thì lại dày vỏ quá.

Bước 3: Rắc đều một chút bột gạo vào khuôn để chống dính, chăm chú các kẽ của khuôn. Tiếp đến cho bánh vào khuôn, áp dụng mu bàn tay ấn chặt không hề ít lần cho phần bánh vừa vặn với khuôn và tạo cho bánh đc rõ ràng khi đổ ra.

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore-9 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 1

Bước sau cuối là đổ bánh ra bằng cách gõ nhẹ khuôn lên mặt bằng hoặc nếu bánh khó đi ra quá do chống dính chưa kĩ, bạn cũng xuất hiện thể để khuôn bánh cách mặt bàn (hoặc mặt đĩa) khoảng tầm 2-3 cm, hướng phần đế về hướng mặt bằng, rồi áp dụng vật nặng gõ nhẹ lên đỉnh khuôn và bánh sẽ nhẹ dịu rơi xuống.

Tạo cho ra loại bánh dẻo lạnh có Màu sắc và mùi vị không giống nhau bạn cũng xuất hiện thể thay nước trong công thức bằng các loai nước trộn lẫn bột trà xanh, bột ca cao, các loại tinh dầu lá nếp, siro,…

cách làm bánh dẻo lạnh singapore bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh singapore

Vậy là bạn đã có khá nhiều các chiếc bánh dẻo lạnh đúng kiểu Singapore rồi đấy. Nhớ dữ gìn và bảo vệ bánh ở bên trong tủ lạnh nhé. Chúc tất cả chúng ta thắng lợi!

Ngoài nhân đậu xanh cho bánh dẻo lạnh, bạn cũng xuất hiện thể xem thêm thêm cách làm các loại nhân khác tại Blog của Beemart.

>> Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu bột lọc đơn giản dễ dàng đổi vị tận nhà

Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt-78 bánh dẻo lạnh Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt cach lam banh deo lanh kieu singapore 34


Bạn Đang Xem: Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.