Cách Làm Bánh Dẻo 🍥 Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021

Cach Lam Banh Deo Truyen Thong Chuan Nhat 2021

Hãy đọc thêm cách làm bánh dẻo truyền thống cuội nguồn trên Thật Là Ngon để triển khai những cái bánh trung thu đẹp mắt đón trăng mà dường như không cần lò nướng nhé.

Một trong những mâm cỗ Trung thu, cạnh bên những cái bánh nướng truyền thống cuội nguồn có gold color ươm thì đã không còn gì nợ những cái bánh dẻo trắng trong, ngọt dịu và thơm mùi bột nếp.

Cách làm bánh dẻo không cầu kì và khó khăn. Nếu như không tính thời điểm làm nhân bánh thì chỉ 1 lúc là bạn có ngay những cái bánh dẻo thú vị. Bởi bạn chưa hẳn đợi ủ bột, đợi nướng bánh.

Chính vì như vậy, hiên giờ mình sẽ ra mắt đến tất cả chúng ta cá‎ch làm bánh dẻo truyền thống cuội nguồn rất chi là đơn giản và dễ dàng. Tết Sum họp mà bạn không tồn tại lò nướng nhưng vẫn muốn làm những cái bánh trung thu thơm ngon thì nên lưu ngay công thức làm bánh dẻo tiếp sau đây nhé.

Trong công thức chính, mình sẽ chia sẻ phần tử và nguyên vật liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh. Không chỉ có thế tôi cũng chia sẻ thêm cách làm nhân hạt sen nhuyễn và nhân sữa dừa. Với bánh dẻo thập cẩm thì bạn đọc thêm cách làm nhân như trong bài Cách làm bánh nướng nhé.

Cách Làm Bánh Dẻo

Bật mý cách làm bánh dẻo truyền thống cuội nguồn nhân đậu xanh thơm ngon, có độ ngọt vừa phải.

Chuẩn bị1 giờ 10 phút

Nấu15 phút

Tổng thời điểm1 giờ 25 phút

Bữa tiệc: Dessert

Đặc sản nổi tiếng: việt nam

Keyword: bánh dẻo truyền thống cuội nguồn

Khẩu phần: 6 bánh 150 g

Calories: 530kcal

Nhiên liệu làm nước đường bánh dẻo

Nhiên liệu làm vỏ bánh

 • 392 g nước đường bánh dẻo
 • 12 g dầu ăn
 • 6 g nước hoa bưởi
 • 200 g bột bánh dẻo Bắc (bột nếp rang)

Nhiên liệu sên nhân đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo

 • Hâm nóng nước với đường rồi hạ lửa nhỏ dại, thêm nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt nhà bếp và lọc qua rây. Nước đường nguội thì rất có thể đem làm bánh.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

 • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở, rồi vớt ra nồi, thêm đường và 200 ml nước nóng rồi đun đến khi đậu chín.
 • Đem xay với nước cho thật nhuyễn, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo. Thêm ½ lượng dầu và khuấy tiếp tục trên lửa nhỏ dại. Liên tiếp thêm lượng dầu còn sót lại và khuấy đều.
 • Khi hỗn hợp đậu chuyển đặc hơn thế thì dần dần đổ hỗn hợp bột mì hòa tan với 70 ml nước vào chảo đậu và khuấy tiếp tục.
 • Liên tiếp sên đậu ở lửa nhỏ dại cho tới khi nhân khô, dẻo, không xẩy ra chảy và không dính chảo.
 • Nhân đã dành thì tắt nhà bếp và để hơi nguội rồi chia nhân thành các phần bằng nhau. Viên tròn nhân và bọc lại để ngăn cản bị khô keo keo trong giai đoạn làm vỏ bánh.

Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh

 • Trộn đều hỗn hợp nước đường, nước hoa bưởi rồi thêm dần dần bột bánh dẻo và khuấy hãy nhanh tay. Tiếp đó, xoa 1 lớp bột mỏng mảnh lên bột và nhào mịn.
 • Sau cuối, chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 4: Nặn bánh và đóng bánh

 • Cán bột thành hình tròn trụ làm sao cho phần mép mỏng mảnh hơn nằm trong. Đặt nhân vào giữa và bọc vỏ làm sao cho vỏ bao sát nhân. Tiếp nối, dính các mép bột vào cùng với nhau và xoay cục bột 2 – 3 vòng.
 • Cho bột vào khuôn, ấn nhẹ dịu để bột dàn đều trong khuôn. Để bánh nghỉ trong khuôn 3 – 5 phút rồi kéo ra là đc.

Calories: 530kcal

Cách làm bánh dẻo cụ thể

Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo

Thứ nhất, bạn đun nước với đường ở lửa lớn, sử dụng thìa khuấy đường ít lần để hàng không đóng cặn mặt đáy nồi. Để ý nếu sử dụng nước tinh khiết hoặc nước lọc qua bình lọc nước là rất tốt và ngon nhất. Nước sôi thì đường tan hết.

Xem Thêm:  Cách làm bánh hạnh nhân thơm lừng, giòn rụm đơn giản dễ làm tại nhà

Tiếp nối, bạn hạ lửa xuống đến mức thấp, rồi thêm nước cốt chanh và đun thêm 15 phút thì tắt nhà bếp. Trong thời điểm này, bạn chưa được khuấy nồi nước đường.

cách làm bánh dẻo

Sau thời điểm nấu xong, bạn lọc nước đường qua rây xong để nguội thì rất có thể đem làm bánh. Bạn cũng luôn tồn tại thể nấu nước đường từ tối ngày hôm trước, để qua đêm là hôm sau sẽ sử dụng đc. Bạn chú ý, dùng đường càng trắng thì thành phẩm nước đường chiếm lĩnh được càng trong, sẽ hỗ trợ bánh có màu xinh tươi.

cách làm bánh dẻo

Bước 2: Cách Làm Bánh Dẻo – Chuẩn bị nhân bánh

Thứ nhất, bạn rửa sạch đậu xanh rồi cho vào nồi và thêm nước nóng làm sao cho mực nước cao hơn nữa đậu khoảng chừng 1 cm, ngâm trong 1 giờ 30 phút để đậu mềm.

Tiếp nối, bạn chắt nước đi, thêm 80 g đường và 200 ml nước nóng và đun trên lửa lớn. Khi đậu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ dại. Trong những khi nấu, bạn hãy khuấy ít lần, hớt bọt và thêm nước nếu nước cạn nhanh.

Khi đậu đã chín nhuyễn, bạn tắt nhà bếp và xay với cho thật nhuyễn. Bạn xay càng nhiều nước thì hỗn hợp đậu càng mịn.

Tiếp sau, bạn lọc đậu qua rây cho mịn rồi cho vào chảo và thêm ½ lượng dầu.

cách làm bánh dẻo

Bạn đun trên lửa nhỏ dại và khuấy tiếp tục để dầu và đậu đc hòa quyện cùng với nhau. Tiếp nối, bạn cho lượng dầu còn sót lại và liên tiếp khuấy.

Khi hỗn hợp đậu xay nhuyễn làm nên đặc hơn thế thì bạn hòa 9 g bột mì với 70 ml nước. Tiếp đó, đổ dần dần hỗn hợp bột mì đã hòa tan vào chảo đậu và khuấy tiếp tục để các nguyên vật liệu hòa vào nhau.

cách làm bánh dẻo

Bạn liên tiếp sên đậu ở lửa nhỏ dại cho tới khi nhân khô, dẻo, không xẩy ra chảy và không dính chảo. Bạn cũng luôn tồn tại thể check nhân đã dành hay chưa bằng cách lấy 1 phần nhỏ dại, vo tròn lại, nếu viên nhân đứng thì nhân đã dành, còn nhân bị chảy thì bạn hãy sên thêm nhé.

cách làm bánh dẻo

Nhân đã dành, bạn tắt nhà bếp và để hơi nguội rồi chia nhân thành các phần bằng nhau. Bạn chia nhân làm sao cho nhân có cân nặng chiếm 1/3 cân nặng bánh. Trong công thức này, mình làm bánh 150 g nên nhân có cân nặng 50 g.

Khi nhân nguội bớt, vẫn tồn tại hơi ấm thì bạn nặn nhân thành các viên tròn, kế tiếp bọc nhân lại để ngăn cản bị khô keo keo trong giai đoạn làm vỏ bánh.

Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Đậu Xanh Ngon Nhất

*Chú ý: bạn phải sên nhân cho tới khi nhân đủ khô, dẻo và không xẩy ra chảy. Ở không chỉ có thế, bạn cũng đừng nên bớt hay thêm rất nhiều đường và dầu. Các vấn đề này sẽ tạo nên bánh dễ bị thiu hoặc mất dáng.

Nếu thích ăn đậu xanh trứng muối thì bạn hãy ghé đọc cách làm trứng muối trong bài Cách làm bánh Trung thu nhé.

Bước 3: Công Thức Bánh Dẻo – Vỏ Bánh

Thứ nhất, bạn trộn đều hỗn hợp nước đường, nước hoa bưởi và dầu ăn.

Tiếp nối, bạn sử dụng 1 tay cho dần dần bột bánh dẻo vào bát nước đường. Tay còn sót lại khuấy tiếp tục cho bột bánh đều, làm thật nhanh và đều tay để ngăn cản bột có khả năng sẽ bị lợn cợn và không mịn.

Xem Thêm:  6 món bánh thơm ngon, dễ làm cho bữa sáng

cách làm bánh dẻo

*Chú ý: do độ hút nước của mỗi loại bột không giống nhau nên nếu như bạn cảm thấy bột hơi nhão thì đừng vội thêm bột bánh dẻo vào mà hãy khuấy hãy nhanh tay thêm vài vòng, bột sẽ quyện lại hối hả.

 • Nếu lúc ấy bạn thêm bột vào thì bột sẽ vừa, không nhão cũng không đặc nhưng sau khoản thời gian bánh nghỉ đc 1-2 ngày thì dễ bị cứng.
 • Còn nếu bột đang nhão mà bạn nhồi bột ngay thì bột có khả năng sẽ bị chảy, không đứng, dẫn đến mất nét và dáng sau khoản thời gian đóng bánh.

Tiếp đó, bạn bỏ bột ra rồi xoa 1 lớp thật mỏng mảnh bột áo. Bạn đừng nên xoa rất nhiều bột áo khiến lượng bột chỉnh sửa dẫn đến hiện trạng bánh bị cứng sau khoản thời gian để 1-2 ngày.

Tiếp sau, bạn nhào bột như sau: sử dụng tay miết bột ra xa, rồi thu bột về kiểu cuộn lại, kế tiếp xoay dọc miếng bột ra và liên tiếp đẩy bột ra xa. Bạn làm 6 lần thì tạm ngừng, hiện tại bột đã rất mịn.

cách làm bánh dẻo

* Chú ý: bạn đừng nhào lâu, sẽ làm bánh bị chai cứng.

Sau cuối, bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần có cân nặng 100 g. Nếu như bạn muốn làm bánh có cân nặng nhỏ thêm hơn thì bạn chỉ cần sử dụng công thức tỉ lệ vỏ bánh dẻo và nhân là 2 vỏ: 1 nhân để chia bột thành các phần hợp lí nhé.

Bạn chỉ nên bánh to ra hơn khuôn 1 chút, như trong công thức này, mình làm bánh 150 g (gồm 100 g vỏ và 50 g nhân) thì dùng khuôn 125 g. Bởi khi ấn vào khuôn sẽ đầy đặn, bánh có nét và xinh tươi.

Bước 4: Nặn bánh và đóng bánh

Bạn sử dụng cây cán bột cán viên bột thành hình tròn trụ. Bạn dàn bột làm sao cho mép ngoài mỏng mảnh, còn nằm trong dày gồ lên thì khi bọc vỏ, bột sẽ dàn tiếp ra cho vỏ đều và bám vào nhân cực tốt. Thế nên, khi cắt bánh, các bạn sẽ cảm thấy nhân và vỏ trông khá đều nhau, không tồn tại sự tách rời, nhìn cực kì dễ nhìn.

Bạn cho viên nhân vào giữa bột rồi túm các mép để phần vỏ bao kín nhân.

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Ngon

Tiếp sau, bạn xoay cục bột nhẹ dịu 2-3 vòng. Bạn tuyệt vời nhất không quay kĩ cho tới khi cục bột tròn xoe, bởi xoay lâu sẽ khiến bột bị chai cứng.

Tiếp nối, bạn cho bột vào khuôn và ấn tạo hình nhẹ dịu. Bạn ấn lòng bàn tay cho bánh dàn đều trong khuôn là dừng.

Cách Làm Bánh Dẻo

Sau cuối, bạn để bánh nghỉ trong khuôn 3 – 5 phút, vấn đề này cứu bánh đc có nét hơn. Trong thời điểm chờ bánh nghỉ thì bạn làm tiếp bánh khác với các thao tác làm việc tựa như.

cách làm bánh dẻo

*Chú ý: Vì đặc thù bột bánh dẻo se lại cực kỳ nhanh nên bạn cần phải làm thật hãy nhanh tay, nếu thao tác làm việc chậm, bột co lại sẽ khó cho ra bánh có nét.

Nếu như bạn làm xa lạ tay thì nên làm lần lượt từng phần vỏ thay thế vì trộn tất cả nguyên vật liệu vỏ rồi mới chia bột. Hiên giờ, bạn chỉ cần trộn 33 g bột bánh dẻo với hỗn hợp ướt gồm 65 g nước đường, 2 g dầu ăn và 1 g nước hoa bưởi. Các thao tác làm việc sau bạn làm như chỉ dẫn ở trên cao. Sau thời điểm triển khai xong chiếc bánh đầu tiên, bạn mở đầu làm phần vỏ rồi nặn nhân và đóng khuôn chiếc bánh tiếp sau.

Để bánh có độ nét và đẹp mắt hơn, bạn hãy lựa chọn các loại khuôn có hình tiết, hoa văn lớn và vết khắc sâu. Nếu sử dụng khuôn lò xo, bạn cần phải ép mạnh để bánh có độ nét rất tốt.

Cách Làm Bánh Dẻo Tại Nhà

Bánh dẻo sau khoản thời gian đóng xong sẽ khá ngọt. Chính vì vậy, bạn hãy đóng kín và để bánh 1-2 ngày ở độ ẩm thường, vỏ bánh sẽ làm nên trong và dẻo hơn, độ ngọt cũng dịu hơn.

Xem Thêm:  Cách làm bánh flan trà xanh ngon chuẩn vị thanh mát mùa hè

Với bánh dẻo truyền thống cuội nguồn, bạn đừng nên để ở bên trong gầm tủ lạnh, sẽ khiến bánh bớt độ dẻo. Bạn cũng nên dùng những năm ngắn để bảo đảm sức khỏe nhé.

Mách bạn cách làm nhân bánh dẻo khác

Nhân hạt sen:

Với nhân hạt sen bạn phải 200 g hạt sen tươi hoặc 100 g hạt sen khô, 75 g dầu ăn, 80 – 90 g đường, 10 g bột mì đa dụng và 30 – 40 ml nước. Công thức này đủ để triển khai nhân cho 3 bánh dẻo 150 g.

Thứ nhất, bạn rửa sạch hạt sen, loại trừ các hạt bị hỏng. Tiếp sau, bạn ngâm với nước nóng khoảng chừng 10 phút và tách tâm sen nếu có.

Bạn đổ hạt sen ra rổ cho ráo nước rồi đem ninh ở lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa và ninh cho tới khi hạt sen nở lớn và mềm. Nếu như bạn sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm với nước ấm trước khoảng chừng 3-4 giờ để giảm thời điểm ninh.

cách làm bánh dẻo

Hạt sen đã chín mềm thì bạn đem xay với khá nhiều nước cho thật mịn.

Tiếp nối, bạn thêm đường khi hỗn hợp còn ấm và khuấy cho tan rồi cho một/3 lượng dầu vào, liên tiếp khuấy đều.

Bạn lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo và sên trên lửa vừa. Sau khoảng chừng 3-4 phút sau thì bạn thêm tiếp 1/3 lượng dầu. Bạn chú ý hãy khuấy tiếp tục để các nguyên vật liệu đc hòa quyện vào nhau và né tránh đóng cặn mặt đáy chảo nhé.

Khi dầu đã hòa quyện hết thì bạn cho phần dầu còn sót lại vào. Bạn khuấy tiếp tục cho tới khi nước bay hơi bớt và nhân đặc hơn thế thì thêm dần dần hỗn hợp bột mì đã hòa tan với nước.

Tiếp đó, bạn sên nhân và làm tiến trình tiếp sau tựa như như cách sên nhân đậu xanh nhé.

Nhân sữa dừa:

Công thức làm nhân sữa dừa cho 3 bánh dẻo 150 g gồm 200 g dừa tươi nạo sợi nhỏ dại, 80-90 g sữa đặc có đường, 100 g nước cốt dừa, 25-30 g bột bánh dẻo và 30-40 g vừng trắng rang chín.

Thứ nhất, bạn trộn dừa nạo với sữa đặc và để khoảng chừng 30 – 40 phút. Bạn cũng luôn tồn tại thể thêm bớt lượng sữa đặc tùy khẩu vị.

Tiếp nối, bạn đun nước cốt dừa trên lửa vừa cho tới khi có hơi nước bay lên thì cho dừa nạo đã ngâm vào và hạ lửa. Bạn sên cho tới khi sợi dừa hơi se lại thì tắt nhà bếp. Bạn chú ý, đừng nên sên nhân quá khô hoặc không thật ướt.

cách làm bánh dẻo

Tiếp đó, bạn thêm dần dần bột bánh dẻo và vừng trắng vào và trộn đều, rồi tiến hành triển khai cân và chia nhân. Tiếp nối bạn cũng viên tròn nhân và đậy lại như với nhân đậu xanh nhé.

Cách làm bánh dẻo truyền thống cuội nguồn quả chính xác là rất đơn giản và dễ dàng, vừa dễ vừa không tiêu tốn không ít thời điểm như làm bánh nướng.

Dù không tồn tại lò nướng, bạn vẫn rất có thể tự tay làm đc những cái bánh trung thu rất chi là thơm ngon để cả hộ dân cư cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức hoặc làm quà tặng khuyến mãi ý nghĩa sâu sắc cho liên minh và người thân trong gia đình.

Tất cả chúng ta hãy làm và feedback lại cho Thatlangon nhé. Chúc tất cả chúng ta chiến thắng!

*Tấm hình: Nguồn Internet

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Dẻo 🍥 Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách Làm Bánh Dẻo 🍥 Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.