Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Cach Lam Banh Flan Ngon Don Gian Tai Nha

Bạn đang search giải pháp làm bánh Flan 🍮 phải không? Cùng đọc nội dung bài viết chỉ dẫn rất chi tiết này của bọn mình nhé.

Thời xưa các cụ ta thông thường có câu “nữ công, gia chánh”, điều đó đã cho chúng ta biết khả nấu ăn là một trong những lĩnh vực được đánh giá trọng của các người thiếu nữ. Thời buổi này nấu ăn chưa bao giờ giảm nhiệt khi trên toàn bộ các trang mạng xã hội luôn luôn có đề tài này. Cảm giác bản thân làm được 1 đồ ăn ngon cho hộ dân cư, bạn thân là một trong những điều niềm hạnh phúc.

Chính vì như vậy, các chị em có hứng thú với nấu ăn luôn luôn tìm các công thức đồ ăn mớ lạ và độc đáo, hấp dẫn để học hành. Các món bánh cũng trưng bày trong list đó. Ở nội dung bài viết hiện tại mình cùng tất cả chúng ta sẽ khai phá về loại bánh đặc điểm có tên bánh Flan.

Như team Thật Là Ngon khai phá, món bánh này bắt đầu từ phương Tây chính vì như vậy mới có cái brand name khá Âu như thế. Trong thời gian thời gian gần đây, món bánh này làm nên rất phổ cập với thanh niên bởi vị ngọt dịu, đắng nhẹ của caramen, thơm mát và béo ngậy rất hấp dẫn của món bánh này.

Vào mùa hè sự nắng nóng mà đc chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh và ngọt ngào này thì không liệu có còn gì khác tuyệt hơn!

Cách Làm Bánh Flan

Công thức của món bánh Flan rất đa dạng mẫu mã, tùy thuộc vào sở trường thích nghi của mỗi cá nhân. Nhưng để đạt được món bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất, quyến rũ và mềm mại mà không xẩy ra vỡ thì các nguyên vật liệu căn bản và giai đoạn làm đặc thù thì đã không còn nợ.

Chuẩn bị sẵn sàng20 phút

Nấu20 phút

Resting Time20 phút

Tổng thời khắc1 giờ

Bữa tiệc: Dessert

Đặc sản nổi tiếng: Pháp, Tây Ban Nha

Keyword: bánh flan, caramen

Khẩu phần: 12 bánh cỡ vừa

Calories: 154kcal

Bước 1: Tạo lớp Caramen

 • Thứ nhất bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi tiếp đến bắc lên phòng bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ dại cho tới khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng thì bạn cho một muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt phòng bếp.
 • Thêm 30 ml nước sôi, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi đừng chậm tay dải một lớp mỏng manh caramen vào khay đựng bánh flan xong để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 15 phút.

Bước 2: Làm phần bánh Flan

 • Bạn tách trứng lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo sau, bạn cho 50 g đường vào và khuấy bằng tay thủ công nhẹ dịu để ngăn cản nổi bọt.
 • Tiếp theo sau, bạn cho sữa không đường vào nồi và bắc lên phòng bếp đun đến khi sữa nóng khoảng tầm 70 °C thì bắc xuống. Tiếp đến, bạn đổ dần dần sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ dịu.
 • Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc sang 1 chiếc ray lỗ nhỏ dại để loại bớt các phần lợn cợn còn trong các số đó.
 • Khi làm xong nhân bánh bạn mở đầu đổ nhân vào khay đã chứa caramen. Cảnh báo là bạn đổ nhẹ tay để ngăn cản làm vỡ tung lớp caramen bên dưới.

Bước 3: Hấp bánh

 • Khi đã hoàn thiện bạn cho tất cả khay bánh vào nồi hấp và hấp khoảng tầm 20 phút là bánh chín. Bạn cũng sẽ có thể áp dụng tăm để check xem bánh đã chín hay chưa.
 • Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Khẩu phần: 1bánh | Calories: 154kcal

Chi tiết cụ thể giải pháp làm bánh Flan

Bước 1: Tạo lớp caramen

Các bước này có thể nói rằng là bước khó nhất trong tiến độ làm bánh Flan vì người làm bánh cần được đạt được sự khôn khéo để rất có khả năng tạo ra sự đc lớp caramen màu đặc thù và có vị đắng nhẹ đúng đắn.

Thứ nhất bạn phải cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi tiếp đến bắc nồi lên phòng bếp và bật lửa. Cảnh báo, tất cả chúng ta phải đặt lửa nhỏ dại vì nếu đặt lửa lớn thì caramen rất dễ dàng bị cháy. Trong tiến độ làm caramen thì bạn chưa được khuấy mà chỉ đợi đến bao giờ lớp caramen chuyển hẳn sang màu cánh gián là đc.

Sau thời điểm đợi đc lớp caramen chuyển hẳn sang màu hơi vàng thì bạn đổ một muỗng nước cốt chanh 🍋 vào và đợi nó chuyển hẳn sang màu cánh gián thì tắt phòng bếp. Nước cốt chanh cứu lớp caramen không xẩy ra đông cứng mà tạo độ mềm dẻo.

Sau thời điểm tắt phòng bếp, bạn đổ dần dần 30 ml nước sôi vào lớp caramen và lắc nhẹ nồi để lớp caramen tan đều ra là hoàn thiện.

hướng dẫn làm bánh flan Thật Là Ngon

Bạn đừng chậm tay đổ ra khay đựng bánh flan. Mỗi khay chỉ đổ một lớp không thật dày để gia công mặt bánh. Nếu đổ vô số bánh có khả năng sẽ bị chuyển vị đắng và đã không còn ngon nữa. Khi đổ xong caramen vào khuôn bánh thì bạn cho toàn bộ khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng tầm 15 phút cho lớp caramen đông lại thì bạn kéo ra.

Bước 2: Làm phần bánh flan

Thứ nhất bạn đập 4 quả trứng 🥚🥚🥚🥚 cho vào một trong những tô lớn. Tiếp theo sau bạn đập 6 quả còn sót lại nhưng chỉ lấy lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi không áp dụng. Bạn chớ nên cho vô số lòng trắng vì khi đánh trứng sẽ tạo nên nhiều bong bóng làm bánh bị bông và rỗ.

Xem Thêm:  Cách làm bánh quy bơ hình dưa hấu không cần lò nướng cho ngày Tết

Sau thời điểm đập trứng xong bạn cho 50 g đường vào và đánh đều lên. Cảnh báo, khi đánh trứng thì bạn đánh nhẹ dịu để ngăn cản tạo nhiều bong bóng. Đánh đến khi đường tan tuyệt vời nhất vào trứng. Bạn nên đánh bằng tay thủ công thay thế vì đánh bằng máy đánh trứng vì máy thì quá công suất, trứng dễ bị nổi nhiều bong bóng.

Sau thời điểm đánh trứng xong, bạn cho 600 ml sữa 🥛 không đường vào nồi và bắc phòng bếp đun ấm sữa. Không đun sôi mà chỉ đun sữa nóng khoảng tầm 70 oC là đc rồi.

Tiếp đến bạn đổ sữa vào trứng. Bạn cần phải đổ nhẹ dịu và dần dần vào trứng tiếp đến khuấy nhẹ dịu cho chúng hòa vào nhau. Toàn bộ động tác phải nhẹ dịu thì mới có thể đạt được món bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất.

Khi hoàn thiện, bạn lược hỗn hợp trứng sữa sang 1 cái rây lỗ nhỏ dại để sa thải các phần lợn cợn còn trong hỗn hợp. Vấn đề này sẽ khiến cho bạn có một cái bánh flan quyến rũ và mềm mại.

Bước tiếp sau bạn lấy hỗn hợp đổ dồn vào khay bánh. Như bước phía bên trên thì bạn phải kê khay bánh có chứa caramen vào tủ mát khoảng tầm 15 phút. Sau thời điểm kéo ra, bạn chế hỗn hợp trứng sữa vào khay.

làm bánh flan thế nào

Cảnh báo, bạn cần phải đổ nhẹ dịu vào khay để ngăn cản làm vỡ tung lớp caramen đã được gia công cứng. Động tác này cần sự khôn khéo và cẩn thận. Thời khắc cần để lớp caramen đặc lại khá quan trọng, bạn cần phải cảnh báo. Khi chúng ta đổ bánh thì nên cần cho vào một trong những vật đựng có mỏ như ca, cốc lớn để đổ lớp bánh đơn giản dễ dàng hơn.

Bước 3: Hấp bánh

Sau thời điểm hoàn thiện động tác đổ bánh flan thì bạn đậy nắp lại, nhưng không đậy kín nhé. Tiếp đến bạn cho toàn bộ vào một trong những khay hấp và hấp trong khoảng tầm 20 phút. Trong tiến độ hấp, nhiều lúc bạn nên mở nắp nồi để lau hơi nước bám trên vung và thoát bớt hơi nước. Qua không ít hơi nước sẽ khiến bánh flan bị rỗ.

Để thử bánh flan đã chín hay chưa bạn áp dụng một que tăm nhỏ dại xuyên nhẹ vào lớp bánh flan. Nếu có lớp flan kết dính que thử thì bánh chưa chín và cần hấp thêm. trái lại, nếu lớp bột đã không còn dính có nghĩa là bánh đã chín.

Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh giữ mát.

Bước 4: Triển khai xong

Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ dịu sẽ tiến hành một cái bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất và không xẩy ra vỡ.

bánh flan là gì

Chiếc bánh flan hoàn thiện là chiếc bánh có gold color cánh gián của lớp caramen mỏng manh nhẹ không xẩy ra hoàn vào lớp bánh bên dưới. Lớp bánh bên dưới có gold color nhẹ, mịn láng, dẻo mà không xẩy ra rỗ. Vị bánh có vị đắng nhẹ của lớp caramen, thơm ngậy của trứng sữa và vị ngọt dịu.

Khi áp dụng giải pháp làm bánh flan 🍮 thì tất cả chúng ta thường lưu ý đến hạn dùng của chính bản thân nó. Đọc thêm trên các hộp bánh flan đc bày bán sẵn đã cho chúng ta biết bánh flan hạn chế dùng khoảng tầm 1 tháng. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, bạn làm bánh flan tận nhà, dữ gìn và bảo vệ ngăn mát tủ lạnh và nên áp dụng trong khoảng tầm 5-6 ngày là tin cậy nhất.

Áp dụng bánh flan đúng mùi vị

Sau thời điểm đã có tương đối nhiều dòng sản phẩm theo công thức bánh flan ở phí a trên, việc tiếp sau của bạn là chiêm ngưỡng và thưởng thức nó. Bánh flan có rất nhiều cách thức để ăn vì chiếc bánh thơm ngon này rất phải chăng làm đồ ăn vặt của toàn bộ mọi cá nhân.

huong dan lam banh flan

Cách dùng bánh flan đơn giản và dễ dàng đặc biệt là cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh tiếp đến bỏ ra ăn, thế cho nên là chứa một đồ ăn vặt khoái khẩu vào mùa hè. Vị ngọt dịu, thơm ngậy và mát mát sẽ xua tan đi cái nóng ran da cháy thịt mùa hè.

Ngoài giải pháp ăn truyền thống lịch sử, đơn giản và dễ dàng thì bánh flan đc biến tấu thành vô vàn đồ ăn hấp dẫn. Thứ nhất là bánh flan đc phối hợp với nước cốt dừa, sữa, siro và đá bảo. Nếu là FAN của bánh flan, minh chứng và khẳng định bạn đã không còn bỏ dở giải pháp chiêm ngưỡng và thưởng thức này. Chỉ việc thêm chút cốt dừa, 1 đến 2 thìa cafe sữa đặc là đc rồi. Bạn cũng sẽ có thể cho thêm 1 thìa siro trộn với đá bào để sở hữu món bánh flan giải nhiệt thật ngon.

Tiếp theo sau là món bánh cùng thạch và rau câu. Thạch, rau câu giòn sần sật đc cắt nhỏ dại thành các miếng như ngón tay phối hợp với bánh flan rất phải chăng. Bạn cũng sẽ có thể thêm chút hoa quả tươi như dâu tây, kiwi, mít,… Bánh Flan nếp cẩm cũng là một trong những sự két hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong số những công thức giải pháp làm bánh Flan.

banh flan 3

Để thêm mùi vị Âu hóa, các bạn cũng sẽ có thể phối hợp bánh flan với kem tươi và socola. Đó chính là đồ ăn béo ngậy và có mùi vị khác biệt, mới mẻ. Không mix bánh flan với cốt dừa đôi khi nữa, bạn hãy làm sốt từ kem tươi với socola để rưới lên bánh flan. Nhớ rằng thêm đá bào nhỏ dại để chiêm ngưỡng và thưởng thức loại đồ ngọt này.

Phải bảo rằng món bánh flan này là một trong những đồ ăn vặt đã không còn bỏ dở. Đó chính là sự mếm mộ bất tận đối với tất cả chúng ta trẻ. Nhưng tất cả chúng ta cũng cần phải để ý rằng trong công thức bánh flan kể cả các phần tử: Trứng, sữa tươi, và đường. Trong các số đó, trứng là nguyên vật liệu chính. Loại thực phẩm này cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ nên nạp vô số một lúc vào khung hình.

Xem Thêm:  Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

Nếu khách hàng chớ nên ăn vô số trứng (trên 10 quả mỗi tuần được đánh giá là không đảm bảo) thì việc ăn bánh flan cũng như vậy. Khoảng tầm 3 – 4 hộp bánh flan mỗi tuần là phải chăng.

Không chỉ có thế, khi ăn vô số bánh flan sẽ làm bạn béo lên nhanh lẹ vì các nguyên vật liệu của chính bản thân nó đều là các chất dễ gây nên béo. Nếu khách hàng là FAN của bánh flan thì nên cần để ý điều đó nhé.

Các để ý khi làm bánh flan

Như tôi đã nhắc tới ở bên trên thì công thức giải pháp làm bánh flan rất có khả năng chỉnh sửa tùy thuộc vào sở trường thích nghi của tất cả chúng ta. Ngoài nguyên vật liệu và giai đoạn đặc thù thì các bạn cũng sẽ có thể chỉnh sửa làm thế nào cảm nhận thấy dễ làm nhất với mình và tạo ra sự đc món bánh flan ngon nhất.

cong thuc banh flan

Các nguyên vật liệu căn bản cũng sẽ có thể đc sửa chữa thay thế tùy thuộc vào giải pháp làm bánh flan của mỗi cá nhân. Nếu còn muốn cho lớp caramen đc màu đặc thù thì thay thế vì đường trắng các bạn cũng sẽ có thể chuyển hẳn sang đường hoa mai, đường màu để dễ lên màu hơn và tránh giảm trong tiến độ nấu lớp caramen bị cháy.

Khi làm đến nhân bánh, nếu như khách hàng cảm nhận thấy tiêu tốn lãng phí khi bỏ lòng trắng đi thì các bạn cũng sẽ có thể cấu hình thiết lập con số trứng sao để cho Tỷ Lệ trứng và sữa phải chăng để có thể tạo nên màu đặc thù của bánh mà vẫn không tiêu tốn lãng phí. Không chỉ có thế, bạn cũng sẽ có thể sửa dụng đúng lượng trứng sữa trong công thức giải pháp làm bánh flan và áp dụng lòng trắng trứng để gia công các món tráng miệng khác.

Khi dùng sữa thì bạn cũng sẽ có thể chọn sữa có đường thay thế vì sữa không đường. Nhưng khi chọn sữa có đường thì bạn cần phải tiêu giảm lượng lối đi để bánh flan có vị ngọt dịu mà dường như không ngấy.

Để gia tăng mùiị thơm cho chiếc bánh của mình bạn cũng sẽ có thể cho thêm vani vào hỗn hợp trứng, sữa.

Các nguyên vật liệu rất có khả năng sửa chữa thay thế và cân chỉnh con số nhưng tất cả chúng ta cần bảo đảm an toàn giai đoạn triển khai thật khôn khéo và nhẹ dịu. Các bạn cũng sẽ có thể sáng chế nhưng nhớ là các bước căn bản. Vấn đề đó sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta có một cái bánh mang đặc thù riêng của bạn.

Làm bánh Flan chay như thế nào?

Có khá nhiều bạn khúc mắc khúc mắc này, rất có khả năng do bạn là kẻ ăn chay cũng sẽ có thể là bạn đang hướng về cơ chế ăn chay hay chỉ đơn giản và dễ dàng là bạn thích ăn bánh flan nhiều rất nhiều mà dường như không béo.

Câu chất vấn thì dĩ nhiên là có. Nhưng làm như thế nào? Phần tiếp sau đây của nội dung bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Bước chuẩn bị

Thứ nhất là nói tới phân nguyên vật liệu làm bánh.

Nguyên vật liệu chính

Nếu chúng mình phẫu thuật từng phần của một cái bánh flan thì nó có khả năng sẽ bị gồm:

 • 1 lớp caramen chảy (đường).
 • 1 lớp custard gồm: chất lỏng (sữa), chất tạo đông (trứng), chất tạo ngọt (đường).

Như thế, có 2 nguyên vật liệu cần sửa chữa thay thế để gia công bánh flan chay là chất lỏng và chất tạo đông. Kim chỉ nam làm thế nào vẫn bảo đảm an toàn đc mùi vị ngậy, béo, thơm, độ mềm mướt núng nính đặc thù.

Phần chất lỏng

Chất lỏng thì đơn giản và dễ dàng, bạn áp dụng loại sữa thực vật nào cũng được hoặc phối kết hợp nhiều loại cùng với nhau. Bánh flan chay nợ hẳn độ béo từ sữa nguyên kem và lòng đỏ trứng. Chính vì như vậy bạn nên pha 2 loại:

 • Chất lỏng dạng sữa (milk): sữa dừa, sữa đậu nành, yến mạch, hạnh nhân,…
 • Chất lỏng dạng kem (cream): kem béo thực vật, kem dừa (nước cốt dừa), kem đậu nành, kem yến mạch,…

Sua Thuc Vat

Phần sửa chữa thay thế trứng

Về phần trứng, chúng mình có mấy giải pháp sửa chữa thay thế sau:

 • Gelatin: mềm mướt mượt tan, tạo được cấu tạo hệt như bánh flan có trứng nhất. Thế nhưng, gelatin có nguồn gốc xuất xứ động vật hoang dã, không áp dụng thoáng rộng đc cho nhiều phe cánh chay.
 • Bột rau câu (agar agar): tạo được độ đứng, độ mướt mượt, nếu áp dụng vô số bánh cứng thành món thạch.
 • Tinh bột (bột bắp, bột năng, bột sắn dây,…): tạo được độ mềm tan, bánh ra khuôn hơi dễ nứt.
 • Đậu phụ non (silken tofu): cần áp dụng một lạng lớn mới cứu bánh đứng đc, ảnh hưởng tới mùi vị.

Hoặc phối kết hợp vài chất tạo đông cùng lúc. Áp dụng tinh bột hoặc tinh bột + bột rau câu là phổ cập nhất.

Tất nhiên, chất tạo đông sửa chữa thay thế đã không còn cho ra thành phẩm giống 100% cấu tạo quyến rũ và mềm mại của trứng. Nhưng ở tỉ lệ phù hợp, bánh flan vẫn mềm tan trong miệng như 1 món pudding thơm ngon độc đáo và khác biệt, dù bạn ăn chay hay là không đều khó rất có khả năng bỏ dở.

Chat Tao Dong

Trứng còn tạo được màu khô nóng vàng nhẹ thướt tha. Trong flan chay, thay thế vì áp dụng đường trắng, bạn cũng sẽ có thể áp dụng đường sậm màu như đường hoa mai, đường đen, đường thốt nốt, đường phên, mật,… để bánh ưa nhìn hơn.

Xem Thêm:  Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc 🍞 Bất Bại

Vì không áp dụng trứng, flan chay thường không cần hấp hoặc nướng giải pháp thủy, không đòi hỏi kĩ thuật, làm nhàn hơn flan thường nhiều.

Chỉ dẫn giải pháp làm bánh Flan chay

Sau đây, Thật Là Ngon xin đưa ra 2 giải pháp làm bánh flan chay với 2 mùi vị không giống nhau. Bạn cũng sẽ có thể đọc thêm tỉ lệ trong công thức và thỏa sức thí điểm những cách pha phối nguyên vật liệu khác nữa đấy!

Công thức bánh flan chay mùi vị truyền thống lịch sử

Nguyên vật liệu custard

 • 480 ml kem đậu nành (soy cream) hoặc các loại kem béo khác
 • 240 ml sữa đậu nành hoặc các loại sữa thực vật khác
 • 75 ml mật mía
 • 75 g bột ngô
 • 1 thìa canh vani

Flan Chay1

Phần caramen đường cũng tương tự như giải pháp làm flan ở phí a trên, rồi cũng rót vào khuôn, để caramen đông hẳn. Tiếp đến bạn làm custard.

Bạn cho toàn bộ nguyên vật liệu (trừ vani) vào 1 cái nồi, khuấy đều cho tan bột ngô. Công thức này sẽ không dùng bột aga hay gelatin nên thành phẩm bảo đảm an toàn mềm như bánh flan truyền thống lịch sử.

Các dòng sản phẩm như kem tươi đậu nành, kem tươi yến mạch,… đc nhập khẩu từ quốc tế, bạn cũng sẽ có thể đặt mua online hoặc tìm ở nhà hàng ăn uống chuyên đồ Âu.

Kem tươi dừa (coconut cream) dễ tìm hơn hẳn vì nó đó chính là nước cốt dừa, nhưng hương dừa quá nồng. Kem có gốc từ đậu nành hoặc yến mạch mừi hương trung tính khối lượng nhẹ hơn.

Kem béo thực vật thì lại béo quá, áp dụng 1 lúc 480 ml ngấy lắm luôn. Bạn nên cân chỉnh tỉ lệ giữa kem và sữa nha.

Kết luận, bạn áp dụng loại chất béo thực vật nào cũng được, làm thế nào để lượng chất lỏng tổng số khoảng tầm 700 ml là đc nha.

Bạn bắc nồi lên phòng bếp, lửa lớn, vừa đun vừa khuấy liên tiếp.

Khi hỗn hợp sệt lại như cháo, bạn tắt phòng bếp, cho vani vào quậy đều. Bạn nếm lại lần cuối, rất có khả năng thêm đường và vài hạt muối nếu thích nha.

Flan Chay2

Bạn chia hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng, áp dụng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Bạn cũng sẽ có thể áp dụng phần mu bàn tay ấn cho màng bọc thực phẩm chạm mặt phẳng custard để mặt phẳng này phẳng hơn.

Chờ hỗn hợp nguội về độ ẩm phòng thì bạn cất tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước lúc ăn.

Bánh flan chay này úp ngược đc ra đĩa, róc khuôn. Caramen tuôn chảy đẹp mắt, nhuộm màu chóp bánh. Bánh quyến rũ và mềm mại, núng nính, tan trong miệng. Mùi vị chưa phải giống flan trứng sữa mà vẫn sẽ khiến bạn tan chảy vì độ thơm ngon của chính bản thân nó cho coi!

Cách làm bánh flan chay hương chuối

Cho tinh dầu chuối vào công thức bánh flan căn bản cũng ra flan hương chuối. Nhưng tại đây chúng mình làm với chuối xịn cơ!

Nguyên vật liệu custard

 • 100 g chuối chín
 • 200 ml sữa dừa (coconut milk)
 • 200 ml sữa thực vật khác
 • 50 g đường hoa mai
 • 30 g bột năng
 • ½ thìa cafe bột agar
 • 1 thìa cafe vani (không bắt buộc)

Flan Chay3

Hệt như như làm bất kỳ loại bánh flan nào, bạn thắng đường làm caramen và cho vào các khuôn tạo cho caramen đông hẳn trước lúc đổ phần custard.

Để gia công phần custard cho bánh flan chuối 🍌 thì bạn cho toàn bộ nguyên vật liệu (trừ vani) vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Chúng mình đã không còn dầm chuối bằng tay thủ công vì nó có khả năng sẽ bị không mịn, làm hỏng cấu tạo thướt tha bánh flan.

Bạn nên áp dụng chuối tiêu vì nó bột, dễ xay, không nhớt, mừi hương mạnh. Bạn chớ nên áp dụng chuối chưa chín hẳn vì nó có vị chát.

Chúng mình pha sữa dừa với cùng một loại sữa khác vì dừa hợp chuối nhưng rất nồng, nếu cho nhiều quá nó có khả năng sẽ bị át hết các mừi hương khác.

Sữa dừa cũng sẽ có độ béo không thay đổi, nhưng nếu như khách hàng cảm nhận thấy chưa đủ béo thì rất có khả năng sửa chữa thay thế một trong những phần kem béo vào nha. Miễn sao tổng lượng chất lỏng là 400 ml.

Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật lửa lớn. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sệt lại như cháo thì tắt phòng bếp, cho vani, quấy đều và nếm lại. Hỗn hợp này lỏng hơn công thức flan chay ở phí a trên nha.

Flan Chay4

Bạn chia hỗn hợp vào khuôn rồi áp dụng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Bạn đợi chút cho hỗn hợp nguội về độ ẩm phòng thì cất tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước lúc ăn.

Bánh mềm tan, thoang thoảng hương dừa, hương chuối, hòa quyện với lớp caramen đăng đắng nhẹ, món Tây mà thân thiết như vị Việt. Ngon cực kì😋!

Đọc đến đây thì bạn đã nắm hòm hòm toàn bộ các điều cần hiểu rõ về bánh flan rồi đấy, nào là giải pháp làm, giải pháp ăn gồm cả công thức flan chay healthy nữa. Nhanh nhanh gom nguyên vật liệu để gia công thôi!

Thật Là Ngon mong rằng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn cũng sẽ có thể tự làm cho chính bản thân mình một cái bánh flan 🍮 tuyệt vời và hoàn hảo nhất theo giải pháp riêng và chiêm ngưỡng và thưởng thức nó thật ngon miệng.

Chúc tất cả chúng ta chiến thắng!

*Tấm hình: Nguồn Internet.

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.