Cách làm bánh Mousse trà xanh chuẩn ngon tại nhà

Cach lam banh Mousse tra xanh chuan ngon tai nha

Trong nội dung bài viết này, Bách Hóa XANH sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp thức làm bánh mousse trà xanh hoàn hảo nhất tại nhà. Chiếc bánh không những ngon miệng mà còn cực hài hòa và hợp lý và đẹp đẹp, cùng tham khảo thêm ngay.

[material]

Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu cho phần đế bánh:

​Nguyên vật liệu cho phần Mousse:

[/material]

Cách làm bánh mousse trà xanh

1Làm đế bánh

Làm nóng lò nướng khoảng chừng 180 độ C trước 10 phút, tiếp đến, tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng. Cho một chút đường và dầu lấn sâu vào lòng đỏ trứng và đánh đều lên.

Cho sữa tươi vào bột trà xanh dần dần, các lần cho một chút sữa tươi vào bột trà xanh để trộn đều hỗn hợp đơn giản dễ dàng hơn.

Tiếp nối, đổ hỗn hợp bột trà xanh và sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Làm đế bánh

Lọc bột mì qua rây và cho vào hỗn hợp trà xanh và lòng đỏ trứng, đánh đều tay xong để sang bên.

Cho đoạn đường sót lại, muối lấn sâu vào tô lòng trắng trứng và đánh bông cho đến quá trình Soft Peak (bông mềm) tạo chóp nhưng cụp xuống nhanh thì ngừng (hình 6).

Tiếp nối, bạn đổ 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột trà xanh, trộn theo kỹ thuật fold, tức áp dụng xuổng vét từ bên dưới, hòn đảo trộn đè nặng lên trên cho đều, tiếp đến đổ hỗn hợp bột vào phần sót lại của lòng trắng trứng đánh bông, trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau hoàn toàn thì ngừng.

Xem Thêm:  Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem với bột mì đa dụng CJ-SC

Đổ bột vào khay nướng có kích thước 30 x 20 cm, dàn đều bột khắp khay, nướng những năm 15 phút. Trước lúc đổ bột vào khay nhớ lót giấy nến mặt dưới khay để sau khoản thời gian nướng, dễ lấy bánh ra bên ngoài.

Làm đế bánh

2Làm mousse

Cắt nhỏ dại lá Gelatin cho vào chén nước ngâm cho mềm, tiếp đến vớt Gelatin ra và cho vào chén sữa ấm trộn đều.

Cho phô mai mascarpone vào tô lớn, thêm hỗn hợp Gelatin và sữa ấm vào trộn đều (hình 1), thêm đường (hình 2), trộn cho tới lúc đường tan hết.

Cho kem tươi vào trong 1 tô khác, áp dụng máy đánh đều cho đến khi kem đặc mịn (hình 3). Tiếp nối đổ tô Gelatin, sữa, phô mai, đường vào kem tươi trộn đều (hình 4, 5).

Làm lớp moouse phô mai

3Pha màu cho kem mousse và đổ kem

Chuẩn bị sẵn sàng 5 chén nhỏ dại, không đổ bột trà xanh vào chén đầu, còn 4 chén sót lại đổ bột trà xanh với liều lượng không giống nhau vào chén, tăng mạnh lượng bột trà xanh từ chén đầu tuần đến chén thứ 5 (hình 1).

Đổ 1 – 2 muỗng canh nước lọc vào các chén, đánh đều để làm tan hết bột vào nước.

Tiếp nối đổ hỗn hợp Gelatin phô mai kem tươi vào chén bột trà xanh, lần này các bạn sẽ đổ lượng hỗn hợp vào các chén theo phía ngược lại với lượng bột trà xanh, có nghĩa lượng Gelatin giảm dần từ chén thứ 1 đến chén thứ 5.

Xem Thêm:  Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn

Chén thứ 1 nhiều hỗn hợp Gelatin phô mai kem tươi nhất đến chén thứ 5 thì lượng hỗn hợp sẽ nhỏ nhất. Như thế sẽ khiến cho bạn tạo nên màu đậm nhạt cho phần Mousse cực tốt hơn (hình 2).

Lấy đế bánh khỏi khay nướng, áp dụng khuôn tròn ấn vào giữa đế bánh, lấy hết phần bánh thừa đi và giữ lại đế bánh hình trụ. Tiếp nối để nguyên khuôn tròn như thế, rồi bạn đồ lần lượt các chén hỗn hợp Mousse vào khuôn theo thứ tự chén màu nhạt đến chén màu đậm.

Chăm chú là lúc đổ các chén Mousse vào khuôn, bạn phải đổ dần dần, đổ vị trí trung tâm khuôn để Mousse dần dần lan ra hết khuôn tròn, tạo màu bánh đậm nhạt tiêu chuẩn (hình 4).

Làm Mousse

Sau cùng đặt bánh vào tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng đồng hồ thời trang đeo tay, tiếp đến lấy bánh ra bên ngoài, bạn sẽ sở hữu được chiếc bánh Mousse trà xanh hoàn hảo nhất.

Thành phẩm

Thành phẩm

Cắt bánh và bạn sẽ sở hữu được miếng bánh đẹp và trông cực ngon như thế này đấy.

Học nhanh phương pháp thức làm bánh Mousse trà xanh theo công thức của chúng tôi và thử làm ngay vào vào cuối tuần này nhé. Share các mẹo làm bánh Mousse trà xanh hay khác bằng phương pháp thức bình luận vào khung ở bên dưới ngay.

Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH để làm bánh mousse tại nhà:

Xem Thêm:  Cách làm bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng mềm mịn, thơm ngon

Tham khảo thêm: Cách làm bột trà xanh

Bạn Đang Xem: Cách làm bánh Mousse trà xanh chuẩn ngon tại nhà

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bánh Mousse trà xanh chuẩn ngon tại nhà

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.