Cách làm bánh tráng chuối Bến Tre ngon thật ngon

Cach lam banh trang chuoi Ben Tre ngon that ngon

          Bánh tráng/phồng chuối Sơn Đốc ngon nhờ việc hòa quyện của vị béo nước cốt dừa, vị bùi của khoai mì và nếp, và đặc biệt là mừi hương ngọt thoải mái và tự nhiên của chuối. Bánh khi nước lên có độ giòn của nếp, dẻo của chuối, vừa thơm mùi khoai mì, vừa đượm bùi vị chuối. Rất khoái khẩu và lạ miệng.

           Nếu chưa tồn tại dịp ghé qua làng bánh phồng Sơn Đốc hoặc về Bến Tre, bạn cũng luôn có thể tự mình làm ra các chiếc bánh tráng chuối thật thơm ngon để đãi bạn thân người thân trong gia đình, và làm mọi cá nhân kinh ngạc bởi sự khéo hoa tay của mình.

            Để làm nên chiếc bánh tráng/phồng chuối rất cần phải có nhiên liệu là bánh phồng mì (loại chưa nướng) và chuối. Bến Tre có hai loại bánh phồng mì, loại áp dụng để nướng và loại ăn liền (hay còn được gọi là bánh phồng sữa). Tất cả chúng ta nên cần sử dụng loại đầu tiên, vì không tồn tại đường và sữa nên những khi nướng bánh ít bị cháy khét.

bánh phồng mí nướng sơn đốc bến tre

          Chuối để làm bánh phải đc chọn lựa khá kỹ lưỡng, chuối phải thật chín nhưng không biến thành thâm. Rất có khả năng áp dụng chuối già, chuối cao, nhưng ngon và thịnh hành hơn cả vẫn chính là chuối xiêm, hay còn được gọi là chuối sứ.

 

Làm bánh tráng chuối rất là đơn giản dễ dàng, nhưng cần một chút ít sâu sắc và một chút ít khéo hoa tay. Thứ nhất, tất cả chúng ta lột bỏ vỏ chuối, đừng quên lột bỏ hết chỉ chuối để chuối tròn đẹp. Để chuối không biến thành thâm đen thì chúng ta cũng có thể rửa nhanh trái chuối bằng nước pha trộn cốt chanh và ít muối. Bảo đảm trái chuối sẽ trắng ngần thật đẹp.

Xem Thêm:  Cách làm Soufflé vani trứng bông mềm mịn thơm ngon đơn giản

               Tiếp đến, tất cả chúng ta áp dụng dao cắt mỏng dính từng khoanh chuối và cứ thế lót đều lên trên bề mặt bánh tráng/phồng. Thật đừng chậm tay để lát chuối không biến thành bám dính tay.

 cách làm bánh tráng chuối nướng

            Khâu ở đầu cuối nhưng không hề thua kém phần quan trọng là đem bánh phơi khô hai nắng (hai ngày). Để ý, nắng phải thật gắt còn nếu không bánh sẽ không còn ngon và dễ bị mốc.

           Chiếc bánh phồng/ tráng chuối thành phẩm xinh xắn như một bình đựng hoa. Khi nướng lên, vị ngọt béo của nước cốt dừa, của nếp, của khoai mì và của chuối hòa quyện vào nhau, thơm phức, cắn vào lại giòn rụm, ăn rất khoái khẩu và lạ miệng.


Facebook
Twitter
Addthis

Tự tay làm bánh tráng chuối đặc sản nổi tiếng Bến Tre | 9591 người quan sát |
| Rating: 4.5


Bạn Đang Xem: Cách làm bánh tráng chuối Bến Tre ngon thật ngon

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bánh tráng chuối Bến Tre ngon thật ngon

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.