aff

Cách làm bún chả giò chay giòn rụm thơm ngon cho buổi sáng thanh đạm

Sơ chế nguyên vật liệu,

Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm nước khoảng 15 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi cắt sợi. Lấy một ít cà rốt băm nhỏ để làm nước mắm.

Dưa leo bỏ ruột, bào sợi. Rau thơm những loại rửa sạch, để ráo. Sẵn sàng, một thau nước sạch, cho
vào lúc 1 muỗng canh muối, cho khoai môn đã cắt nhỏ vào ngâm cho ra bớt nhựa chát và không biến thành, thâm đen. Khoai cắt tới, đâu bạn cho vào thau tới, đó.

Ngâm khoảng 15 – 20 phút cho khoai ra hết nhựa. Rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt sợi nhỏ. Bạn cũng có thể có, thể phơi héo để chiên cho giòn hoặc để nguyên đều được.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Tỏi ớt làm sạch, băm nhỏ. Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, cho mềm, đem nấu cho chín.

Bắc chảo lên nhà bếp,, cho
vào lúc 2 muỗng canh dầu ăn, bật nhà bếp, lửa vừa, dầu nóng thì cho khoai môn vào chiên giòn rồi vớt ra.

Mẹo gọt khoai môn không biến thành, ngứa:

  • Nhựa khoai khi gọt có thể làm da bị ngứa, bạn cũng có thể có, thể đeo găng tay khi gọt hoặc sơ chế khoai trước khi gọt (luộc sơ).
  • Luộc sơ khoai môn với nước muối: Cho khoai và nước (lượng nước ngập khoai) rồi cho thêm 2 muỗng canh muối. Bắc nhà bếp, đun lửa to tới, khi nước
    khởi đầu, sôi thì đổ khoai ra rổ, xả lại nước lạnh cho khoai nguội bớt và gọt vỏ.
  • Bạn để tay và khoai thật khô rồi gọt vỏ khoai, không rửa khoai trước khi gọt.

Bạn Đang Xem: Cách làm bún chả giò chay giòn rụm thơm ngon cho buổi sáng thanh đạm Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bún chả giò chay giòn rụm thơm ngon cho buổi sáng thanh đạm Chuyên Mục: Cách Làm Chả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *