Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị tại nhà, ngon như ngoài hàng

Sơ chế và ướp thịt

So với thịt ba chỉ, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi chúng ta mang đi chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu, sau đó trộn đều và khiến cho thịt thấm gia vị tối thiểu khoảng nửa tiếng.

Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi

  • Để loại bỏ trọn vẹn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
  • Một mẹo vặt khác cũng tương đối hay đó là bạn cũng có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
  • Sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên thịt heo và để yên khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại với nước.

Về phần thịt xay, chúng ta cho 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu. Dùng tay trộn đều và ướp thịt khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị.

Xem Thêm:  Cách nấu nước nha đam ngon mát, thanh nhiệt cho mùa hè

Sau khoảng nửa tiếng, dùng tay lấy một lượng thịt xay vừa đủ rồi vo viên.

Bạn Đang Xem: Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị tại nhà, ngon như ngoài hàng

Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị tại nhà, ngon như ngoài hàng

Chuyên Mục: Cách Làm Nước Chấm

Leave a Reply

Your email address will not be published.