```

Cách làm chả quế dai giòn thơm ngon đậm chất Hà Nội tại nhà

Sơ chế thịt

Thịt lọc bỏ bì, sử dụng khăn sạch, để lau, thấm cho thịt thật khô, ráo nước. Thái mỏng mảnh, thịt cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 2-3 tiếng cho thịt có đá dăm. Bạn cũng tồn tại thể mua thịt đã xay sẵn rồi và bỏ luôn vào tủ đá 2-3 tiếng.

thịt lợn thái nhỏ Thái mỏng mảnh, thịt cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 2-3 tiếng

Xay thịt

xay thịt lợn Xay thịt tới, khi nhuyễn mịn Thịt để tủ đá thế nào cho có độ đông dẻo, nghĩa là, đông nhưng vẫn
Vẫn đang còn, độ mềm để
rất có thể, sử dụng tay bẻ đc. Nếu thịt cứng quá cần làm cho tan bớt đá, kế tiếp bỏ vào máy xay (loại máy xay nhỏ dại, giành riêng cho
hộ gia đình), những lần bỏ vào 100g thịt và 1 chút nước đá lạnh để thịt dễ xay và nhuyễn mịn hối hả. Cho từ từ, nước mắm, bột năng và bột nở (
lưu ý: bột nở đã hòa tan cùng 1-2 thìa nước) vào xay cùng thịt.

Trộn bột quế

bột quế Bột quế Đã là món chả quế thì không thể, nợ bột quế. Sau thời điểm xay thịt đạt tới, độ nhuyễn mịn, thịt vẫn tồn tại lạnh, cho bột quế và 2 thìa dầu ăn vào,, trộn và miết thật đều, thật kĩ bằng muôi to, khoảng tầm 5-10 phút cho thịt thêm phần, dẻo quánh.

Xem Thêm:  Bí quyết làm giò chả Ước Lễ đúng công thức, chuẩn hương vị

Làm lạnh

Hỗn hợp thịt trộn xong  đem bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào tủ đá thêm 15 phút trước lúc làm chín để chả thêm dai giòn.

hỗn hợp thịt xay làm chả quế Hỗn hợp thịt xay làm chả quế

Hấp chả quế

Bỏ hỗn hợp thịt phía trong tủ, đá ra cho vào xửng hấp (để nguyên màng bọc thực phẩm để hấp hoặc bọc bằng lá chuối để hấp sẽ an toàn và đáng tin cậy, và làm chả quế thơm hơn) và hấp khoảng tầm 20 phút – không hấp lâu bền hơn, vì vẫn tồn tại bước chiên chả.

Chiên chả quế

chiên chả quế Cho chả vừa hấp vào chảo dầu nóng và chiên
cho tới, lúc chả chín vàng đều hai mặt. Gắp chả quế ra đĩa có lót lá chuối hoặc giấy thấm dầu, làm cho chả bớt nguội là
rất có thể, thái thành miếng là hoàn thiện
chiêu trò làm chả quế.


yêu cầu thành phẩm

món chả quế Món chả quế Chả quế
Phía ngoài, hơi sần sùi, có màu vàng, đậm thích mắt,,
Phía trong, mềm, mịn, có tương đối nhiều lỗ rỗ nhỏ dại,(Chả không tồn tại lỗ là chả đã biết thành pha thêm nhiều bột) Khi ăn có độ dai giòn, ngọt thoải mái và dễ chịu, và tự nhiên, đậm đà từ thịt lợn và gia vị, thơm thoang thoảng mùi quế.

Cách chiêm ngưỡng và thưởng thức

Chả quế ăn với gì ngon nhất? Chả quế thường đc ăn với cơm gạo nóng mới thổi, xôi, bánh cuốn, bánh dày trắng hoặc làm nhân kẹp trong bánh mì rất ngon.

Xem Thêm:  Bí quyết làm bò viên dai giòn đơn giản và an toàn tại nhà

bánh cuốn chả quế Bánh cuốn ăn cùng chả quế

bánh mì chả quế Bánh mì  kẹp chả quế

Cách dữ gìn và đảm bảo,

Chả quế nên ăn ngay xong khi vừa rán xong là ngon nhất. Bạn cũng tồn tại thể bọc chả bằng một lớp lá chuối để giữ nhiệt độ cho chả và làm chả có mùi thơm thoải mái và dễ chịu, và tự nhiên, kế tiếp bọc chặt trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm và dữ gìn và đảm bảo, trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 3 ngày. Do chả quế tự làm không tồn tại chất dữ gìn và đảm bảo, nên bạn
Không nên, tàng trữ lâu bền hơn,. Chả quế
Không nên, để trong ngăn đá vì sẽ làm chả mất mùi và bị bở khi rã đông.

Bạn Đang Xem: Cách làm chả quế dai giòn thơm ngon đậm chất Hà Nội tại nhà Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm chả quế dai giòn thơm ngon đậm chất Hà Nội tại nhà Chuyên Mục: Cách Làm Chả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *