aff

Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối không bị đen, thơm ngon đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên vật liệu,

Chuối bạn nên để hơi héo một chút ít, rồi mới bào, không nên mới hái mà bào ngay. Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan. Thái ngang hoa chuối rồi ngâm vào thau nước rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

Mẹo sơ chế hoa chuối không đen:

 • Trước khi thái, bạn sử dụng, tay tước bỏ phần bẹ già già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng và
  khởi đầu, cắt hoặc bào.
 • Thái mỏng dính, sợi hoặc bào hoa chuối theo chiều ngang. Thái tới đâu, bạn ngâm hoa chuối vào thau nước chanh, muối ngay tới đó, để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, không đã mắt.
 • Ngâm hoa chuối trong nước chanh muối đã pha tối thiểu nửa tiếng. Tiếp sau đó,, vớt ra xả lại rất
  rất nhiều lần với nước cho sạch xong để, ráo.
 • Nước ngâm hoa chuối bạn cũng có thể có, thể sử dụng, giấm, phèn chua hoặc mẻ ngấu pha vào nước thay cho chanh. Bạn không nên cho quá nhiều muối khi pha nước ngâm, àm hoa chuối bị mặn, không ngon.

Rau thơm làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Bắp bò rửa sạch, bạn cũng có thể có, thể chần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi.

Xem Thêm:  Nộm bí đao, món ăn thanh mát và lạ miệng cho thực đơn giảm cân hấp dẫn

Mẹo sơ chế thịt bò sạch, không tanh:

 • Khử mùi hôi của thịt bò với rượu bằng phương thức ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút rồi xả sạch lại với nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
 • Khử mùi hôi thịt bò bằng chanh và giấm: chà chanh lên thịt bò hoặc ngâm bò với nước giấm pha loãng vài phút để khử mùi gây không dễ chịu, của thịt bò.
 • Khử mùi hôi thịt bò bằng hành tím: Trong lúc ướp thịt, bạn nướng một củ hành tím hoặc hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Để bò ráo rồi cắt thành lát mỏng dính, vừa ăn. Đậu phộng rang chín, bóc bỏ vỏ rồi đập nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.

Mẹo cắt thịt bò đúng để bò không bị dai: Bạn nên cắt thịt theo thớ ngang, không cắt thớ dọc.Thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Cắt thịt theo phương thức này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa tính, khi tẩm ướp gia vị
cũng tiếp tục thấm sâu và nhanh hơn.

Bạn Đang Xem: Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối không bị đen, thơm ngon đơn giản tại nhà Nguồn: https://duananlacriverside.com Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối không bị đen, thơm ngon đơn giản tại nhà Chuyên Mục: Cách Làm Gỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *