Cách thay đổi tên cho PC, smartphone hoặc tablet | Công nghệ

Cach thay doi ten cho PC smartphone hoac tablet
Trên một mạng, vấn đề này đc khẳng định trong phần hostname của trang trạng thái router và khi duyệt qua các tập tin san sẻ. Tên như thế cũng được dùng trong giao diện Find my Phone và bất kể chỗ nào mà dụng cụ rất cần phải đc khẳng định tên. Nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn phương thức thức thay đổi tên cho các dụng cụ thông dụng bây giờ, theo Howtogeek.

Windows 10

Microsoft đã đơn giản dễ dàng hóa tiến trình cấu hình thiết lập trong Windows 10, Windows sẽ không thể kiến nghị bạn nhập tên cho máy vi tính khi thiết đặt. Nghĩa là máy vi tính Windows 10 rất có thể không tồn tại chân thành và ý nghĩa và gây nhầm lẫn.

Để ưng ý cho nó một chiếc tên, bạn hãy mở phần mềm Settings từ menu Start hoặc screen Start, chọn System và chọn About ở bên dưới cùng list. Nhấn vào đó hoặc nhấp vào nút Rename P và ưng ý cho nó một chiếc tên mới. Thay đổi sẽ sở hữu được hiệu lực thực thi ngay sau thời điểm bạn khởi động lại mạng lưới hệ thống.
Cách thay đổi tên cho PC, smartphone hoặc tablet - ảnh 1
Giao diện thay tên máy vi tính của Windows 10

 Windows 7, 8 và 8.1

Trong số những phiên bản trước của Windows, hoặc thậm chí còn cả Windows 10, bạn cũng luôn có thể mở Control Panel, nhấp vào System and Security, chọn System. Nhấn vào liên kết Advanced system settings ở phía bên, chọn card Computer Name ở phí a trên cùng của hành lang cửa số System Properties và nhấp vào nút Change ở ở phía bên phải hộp Lớn rename this computer, click chuột Change và nhấn OK để đổi tên máy vi tính.

Xem Thêm:  Văn hóa đặt tên cho con cái của người Việt - Những điều cần chú ý khi đặt tên con cái
Cách thay đổi tên cho PC, smartphone hoặc tablet - ảnh 2 Cách thay đổi này dùng cho cả máy vi tính Windows 10

 Máy MAC

Trên máy Mac, tùy chọn này xuất hiện thêm trong hành lang cửa số System Preferences. Để truy vấn vào nó, bấm vào menu Apple trên thanh menu ở phía bên trên cùng của screen và chọn System Preferences. Nhấn vào biểu tượng Sharing trong hành lang cửa số tùy chọn mạng lưới hệ thống và nhập một tên mới cho máy Mac trong trường Computer Name ở phía bên trên cùng của hành lang cửa số.
Cách thay đổi tên cho PC, smartphone hoặc tablet - ảnh 3 Việc thay đổi tên dụng cụ trên máy Mac cũng trình làng khá đơn giản dễ dàng thông qua vài bước

Apple iPhone và iPad

Tùy chọn này còn có sẵn trong phần About của iOS, dùng trên Apple iPhone, iPad và iPod Touch. Để tìm cảm nhận thấy nó bạn hãy mở phần mềm Settings từ screen chủ, tiếp nối bấm vào General và nhấp vào About. Chạm vào Name ở phía bên trên cùng của screen About, từ đó bạn cũng luôn có thể nhập vào trong 1 tên mới.


Android

Vì một nguyên do gì đó mà Google không ưng ý tùy chọn này trên một dụng cụ Android. Nếu khách hàng đang cấu hình thiết lập một hotspot Wi-Fi từ Smartphone hoặc máy vi tính bảng Android, bạn cũng luôn có thể thay đổi tên của hotspot Wi-Fi trong cấu hình thiết lập hotspot.

Không tồn tại phương thức thức nào để thay đổi tên của dụng cụ đó, nó đc khẳng định bởi tên chi tiết trên mạng của bạn. Cách độc tôn mà bạn cũng luôn có thể làm điều đấy là triển khai root dụng cụ Android và search một phần mềm rất có thể thay đổi hostname.

Xem Thêm:  Tên hay, mạnh mẽ, thành công
Cách thay đổi tên cho PC, smartphone hoặc tablet - ảnh 4 Android không cho phép thay đổi tên dụng cụ, nhưng bạn cũng luôn có thể đặt tên khẳng định nó trong Google Play
Mặc dù thế bạn cũng luôn có thể đổi tên dụng cụ Android của mình trong Google Play để triển khai cho nó rõ nét hơn khi thiết đặt phần mềm thông qua Google Play và theo dõi Smartphone khi bị mất. Để gia công vấn đề này bạn hãy truy vấn vào play.google.com/settings, tiếp nối nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Settings để truy vấn trang này. Nhấn vào nút Edit trước lúc nhập tên mới cho Smartphone của bạn.


Chromebook

Giống hệt như Android, Chrome OS cũng được tạo được bởi Google. Chính vì như thế không thật không thể tinh được khi Google không ưng ý cho bạn chiêu bài đổi tên Chromebook. Như với các dụng cụ Android, bạn cũng luôn có thể dùng xung quanh vị trí Mac để khẳng định một Chromebook trên trang cấu hình thiết lập của routers nếu cần.

Mặc dù thế, nếu Chromebook đc đem vào cơ chế cách tân và phát triển, vì có xuất xứ là Linux nên bạn cũng luôn có thể nhận đc quyền ghi tập tin thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống và rất có thể thay đổi tên Chromebook của mình.you are reading the post: Cách thay đổi tên cho P, smartphone hoặc tablet | Công nghệ
Nguồn: https://duananlacriverside.com
Chuyên Mục: CÁCH ĐẶT TÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.