Công thức nấu nước lèo bún bò chuẩn hương vị xứ Huế

Cong thuc nau nuoc leo bun bo chuan huong vi

Nước lèo là linh hồn của bát bún bò Huế, để nấu đúng chuẩn hương vị ngon của chính bản thân nó thì lại không thực sự khó mặc dù thế nếu như bạn làm sai quá trình tương tự chuẩn bị nợ nhiên liệu nấu thì bát bún bò Huế sẽ mất ngon. Hãy cùng noinauphodien.net xem thêm công thức nấu nước lèo bún bò chuẩn hương vị xứ Huế nhé!

bún bò huế

Nhiên liệu cần chuẩn bị 

Trước lúc vào công thức nấu nước lèo bún bò Huế thì bạn phải chuẩn bị rất đầy đủ các nhiên liệu trong tương lai: 

  • 500 gram bắp bò
  • 3 lạng gân bò ngon
  • 1 cái móng giò (hãy lựa chọn móng giò chân trước)
  • 500 gram xương ống heo hoặc bò đều đc
  • Hũ mắm ruốc của Huế
  • Gia vị: Ít sả, gừng, hành tím khô, ớt bột, tỏi đã bóc vỏ, băm nhuyễn, cùng với bột nêm, đường, dầu điều.

nguyên liệu nấu nước lèo bún bò huế

Nếu chuẩn bị đủ rồi, hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Công thức nấu nước lèo bún bò Huế

Bước 1: Sơ chế nguồn nhiên liệu

Với móng giò heo, bạn lóc xương ra. Phần thịt bắp heo vừa lóc thì cuộn lại và buộc chặt bằng sợi chỉ trắng, nhớ giữ lại xương nhé.

Với phần thịt bò nạm, bạn cũng cuộn tròn lại và buộc chặt làm sao để cho khẳng định chắc chắn. Cùng theo đó, buộc cẩn trọng thịt bắp bò để khi hầm không biến thành bung ra, thịt cũng không biến thành co lại.

sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chần xương và thịt 

Bạn lấy một cái nồi sạch và đun sôi một lạng nước đủ để chần các phần xương, thịt bắp bò, gân, nạm, xương giò heo.

Sau thời điểm nước sôi, bạn nhớ vớt sạch phần bọt nổi để nước áp dụng trong màu đẹp mắt nhé. Vớt hết thịt ra, riêng gân bò thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ dại theo form size vừa ăn và giữ lại nồi nước. 

chần xương và thịt

Cùng lúc ấy, bạn lấy mắm ruốc Huế (3 thìa canh) pha đều với nửa chén nước lọc để gia công loãng ra cho quá trình ướp thịt.

Bước 3: Ướp thịt để nấu nước áp dụng

Bạn pha hỗn hợp ướp thịt bao gồm: đường (2 muỗng canh), muối (1 muỗng canh), bột ngọt (1/2 muỗng canh), mắm ruốc đã được pha loãng (1 muỗng canh), cùng với hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn (mỗi nhiên liệu lấy 2 muỗng canh) trộn đều cùng nhau xong để riêng ra một chỗ.

Tìm hiểu thêm: Ra sao là bún bò Huế đúng thương hiệu? Đừng để mình bị lừa bằng bún bò?

Ướp thịt để nấu nước dùng

Bước 4: Hầm xương, thịt

Lấy nồi nấu nước lèo ra, cho 3 nhánh sả tuy vậy tuy vậy với một/2 gừng lót mặt dưới, tiếp sau đây là đặt xương và thịt giò heo lên trên, đổ mức nước xâm xấp đủ ngập, đậy nắp.

Đun nồi nước áp dụng sôi thì bạn chỉnh mức lửa nhỏ dại xuống. Phương thức nấu nước áp dụng bún bò huế hầm xương, thịt thêm khoảng tầm 5 phút nữa thì bạn mở nắp, vớt thịt bắp heo ra trước rồi ngâm phần thịt bắp heo này với nước lạnh để săn lại.

Hầm xương, thịt

Bước 5: Công thức nấu nước lèo đúng chuẩn hương vị xứ Huế

Bạn hòa chung nước áp dụng chần xương ở bước 2 với nước hầm ở bước 4 lại cùng nhau. Nếu phần nước này chưa đủ 5 lít thì bạn chế thêm nước lọc vào cho đủ nhé.

Hâm nóng nồi nước áp dụng trên đây. Cùng theo đó, pha hỗn hợp gia vị nêm nước áp dụng gồm: Nước mắm (3 muỗng canh) + Muối (2 muỗng canh) + Đường (2 muỗng canh) + Bột ngọt (2 muỗng coffe) + 1 chén nhỏ dại mắm ruốc loãng. Phương thức nấu nước áp dụng bún bò Huế có khả năng căn sửa công thức này để nêm nếm vừa vị của bạn và hộ dân nhé.

nước lèo

Công đoạn tạo màu và hương thơm đặc thù cho công thức nấu nước lèo bún bò Huế đúng chuẩn: 

Bạn phi thơm hỗn hợp gồm 2 muỗng canh dầu ăn + 1/2 muỗng canh sả + 1 muỗng canh tỏi. Khi các nhiên liệu này săn lại thì bạn cho tiếp dầu điều (khoảng tầm 2 – 3 muỗng canh tùy khẩu vị) vào hòa chung cho dậy mừi hương, đổ dồn vào nồi nước lèo là hoàn tất.

nước lèo bún bò Huế

Chúc bạn dành được nồi nước lèo ngon ngọt đúng chuẩn vị xứ Huế từ công thức nấu nước lèo trên nhé!

Các chọn lựa mua nồi nấu phở cứu TIẾT KIỆM nhất

Lựa lựa chọn một: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng tầm 10 triệu VND, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn cũng xuất hiện thể tiết kiệm ngân sách đc gần 3 triệu VND nếu với mua nồi trụng riêng. Chọn lựa này hợp lý cho các quán phở vừa và nhỏ dại, bán khoảng tầm bên dưới 150 bát/ ngày.

Chọn lựa 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng tầm 15.7 triệu VND, hợp lý cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi lượng bán nhiều hơn thế nữa, bạn hãy lựa chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Chọn lựa 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu VND cho chọn lựa này thôi. Sau thời điểm hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và thực hiện nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Áp dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Mặc dù thế với chọn lựa này, nồi nấu phở điện 80L có khả năng bị quá

Tìm hiểu thêm: Mở quán bún bò Huế ở đô thị thủ đô, liệu có dễ dàng và đơn giản như phương pháp thức nhìn ngoài trời?

noi-nau-pho-Vien-Dong

Tìm hiểu thêm các dụng cụ sử dụng khi kinh doanh thương mại bún phở: nồi nấu phở, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương, máy thái thịt công nghiệp, máy cưa xương


Ban Đang Xem: Công thức nấu nước lèo bún bò chuẩn hương vị xứ Huế

Xem Thêm:  5 Công Thức Làm Sốt Trái Cây Cơ Bản Bạn Nên Biết

Nguồn: https://duananlacriverside.com Công thức nấu nước lèo bún bò chuẩn hương vị xứ Huế

Chuyên Mục: Phương thức Làm Nước Chấm

Leave a Reply

Your email address will not be published.