Hướng dẫn chọn và đặt tên domain (tên miền) phát triển blog/website

1625717072 Huong dan chon va dat ten domain ten mien phat

hướng dẫn chọn domain

1625717069 472 Huong dan chon va dat ten domain ten mien phat

Nếu khách hàng hỏi mình học online về MMO, kinh doanh thương mại, chạy quảng cáo nơi đâu là oke nhất thì bấm vào liên kết tiếp sau đây xem Xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không những riêng mình 😍

Mua domain nơi đâu?

Để sở hữ đc domain, bạn phải kĩ năng khoản thanh toán giao dịch thanh toán trả tiền online. Ít nhất là card visa/master hoặc ĐK Paypal. Hướng dẫn tại chỗ này

Tiếp sau đây là 1 trong số website đáng tin cậy mà bạn cũng tồn tại thể mua domain cả trong và ngoài nước.

Nhà phân phối tên miền quốc tế

Một số trong những trang web ĐK tên miền từ quốc tế mà bạn cũng tồn tại thể lựa chọn như:

 • Namecheap (Mình hay mua tại chỗ này)
 • Godaddy
 • Namesilo
 • Domain.com
 • Name.com

Bạn cũng tồn tại thể tham khảo thêm: Hướng dẫn chọn domain (tên miền) tại Namecheap để triển khai trang web

Điểm vượt trội khi áp dụng nhà phân phối domain quốc tế:

 • Nhiều tặng ngay thêm trong thời gian
 • Giao dịch thanh toán thanh toán trả tiền nhanh chóng lẹ bằng Paypal

Điểm yếu:

 • Không mua được các đuôi domain như .vn và .com.vn

Nhà phân phối tên miền nội địa

Một số trong những trang web mua tên miền nội địa bạn cũng tồn tại thể đọc thêm như:

Khi chúng ta đã đưa ra quyết định lựa chọn nhà phân phối tên miền tại VN thì nên tìm hiểu được các ưu và điểm yếu còn sinh tồn sau.

Điểm vượt trội:

 • Mua đc mọi đuôi tên miền, trong các số ấy có cả .vn và .com.vn
 • Giao dịch thanh toán thanh toán trả tiền phong phú

Điểm yếu:

 • Ít tặng ngay thêm
 • Bình thường còn đề xuất chứng thực danh tính
 • Chịu ràng buộc thẳng trực tiếp bởi các điều chỉnh từ luật bảo mật an ninh mạng

Tên domain có là tiêu chuẩn SEO không?

Nhiều người lại thêm tư duy về sự chọn domain có đuôi .COM sẽ hỗ trợ cho việc SEO dễ hơn.

Google chỉ phụ thuộc độ mạnh mẽ của domain để xếp hạng thứ hạng từ khóa, mà cường độ này sẽ tiến hành biểu lộ bằng tiến độ phát triển trang web đó. Còn bước đầu, mọi domain đều đc đánh giá và nhận định giống hệt, quan trọng là các bạn sẽ làm những gì với domain đó đặt lên top.

Nếu khách hàng có search 1 từ khóa nào đấy mà các tác dụng hiển thị thoải mái và tự nhiên thứ nhất đều sở hữu đuôi .COM thì hiểu dễ dàng vì đuôi này thịnh hành và đc áp dụng nhiều.

hướng dẫn chọn domain tốt cho SEO

Không chỉ có vậy, còn sinh tồn cách nhìn nhận định rằng tên miền nên tích hợp với từ khóa chính của site sẽ tốt nhất cho SEO. Thật ra, Vấn đề này không rất cần thiết và cũng không hợp lý với toàn cảnh lúc này vì Google đã nêu ra thuật toán EMD từ thời điểm năm 2012, để chặn đứng các trang web kém chất lượng lại thêm thứ hạng tốt nhất chỉ vì có từ khóa chính trùng khớp 100% với tên miền.

Xem Thêm:  13 Cách Đặt Tên Quán Cà Phê Hay Và Ý Nghĩa

Mặc dù thế, việc có chứa từ khóa trong domain vẫn rất có khả năng giúp đỡ bạn triển khai SEO và tăng thứ hạng. Mình sẽ share trình diễn tiếp ở tiếp sau đây.

Các dạng domain thịnh hành

Trước lúc đi đến những cách hướng dẫn chọn domain, thì mình sẽ nêu ra 4 dạng domain thịnh hành mà bạn sẽ bắt gặp liên tục.

Domain chứa tất cả tên từ khóa

diadiemanuong.com, muabandienthoai.com.vn, daotaoseo.com là các domain dạng này.

Tiếng Anh thì nó có tên là EMD (Exact Match Domain), có nghĩa là tên domain chứa luôn từ khóa cần SEO và người làm trang web luôn nghiên cứu từ khóa cần SEO trước lúc đưa ra quyết định chọn tên domain, các từ khóa này thông thường có lượng search lớn.

hướng dẫn chọn domain với từ khóa chính

Như tôi đã share trình diễn thì trước đó việc đặt domain chứa từ khóa đây là vấn đề mà nhiều Chuyên Viên nhận định rằng nó có khả năng sẽ bị ảnh hưởng đến tác dụng search nên đã có nhiều nhiều người dân đưa ra quyết định theo hình thức này. Chính vì như vậy mà sau một khoảng thời gian nhiều site lớn đã phải đi đến đưa ra quyết định đổi cả domain vì khó phát triển và giải phóng và mở rộng tên thương hiệu, hơn cả là nợ bài bản.

Domain chứa một trong những phần từ khóa

Là các domain như: kiemtiencenter.com, hay brand lớn như dienmayxanh.com, thegioididong.com.

Đó chính là dạng domain chứa một trong những phần là head keyword, phần sót lại là 1 trong,2 từ nào đó không tồn tại trong từ khóa cần SEO, đa số là tên nào đó có sức gợi nhớ cho quý khách hàng.

domain-nua-tu-khoa

Dạng tên miền này còn có tên gọi tiếng Anh là PMD (Partial Match Domain). Đánh giá về thực lực phát triển tên thương hiệu thì domain dạng này rất có khả năng kiến thiết xây dựng tên thương hiệu tốt nhất hơn đối với Exact Match Domain. Ở VN giống như trên cộng đồng có nhiều tên thương hiệu lớn đặt domain theo hình thức này.

Domain mang tên thương hiệu cá thể

Đó chính là dạng tên miền có chứa tên tên thương hiệu cá thể của rất nhiều người tạo được blog.

hướng dẫn chọn domain với thương hiệu cá nhân

Domain dạng cá thể có tên thế giới là PDM (Personal Domain Name), cần sử dụng để build tên thương hiệu cá thể tốt nhất. Không chỉ có vậy, nếu khách hàng lấy tên thương hiệu cá thể làm tên 1 tên thương hiệu C.ty lớn nào luôn thì cũng thể áp dụng domain dạng này. Ví dụ điển hình như: mcdonalds.com hay louisvuitton.com

Domain tên thương hiệu business

Haravan.com, AccessTrade.com hay GTVSEO.vn đều là các domain tên thương hiệu, tên tiếng Anh là BDN (Branded Domain Name).

Các tên thương hiệu lớn sẽ kiến thiết xây dựng tầm ảnh hưởng của tớ đối với quý khách hàng để khi ai đó nói tới tên miền thôi là biết trang web đó về chủ đề gì.

Xem Thêm:  Hướng dẫn đổi tên hiển thị trong Outlook

Ví dụ:

 • AccessTrade nói tới là biết đây là 1 trong affiliate network lớn và thịnh hành nhất ở riêng VN
 • GTVSEO nói tới là biết chính là Vị trí share trình diễn không hề ít kỹ năng về SEO. Không chỉ có vậy, còn sinh tồn dịch vụ và các khóa huấn luyện ảnh hưởng.

1625717072 633 Huong dan chon va dat ten domain ten mien phat

Domain tên thương hiệu  là 1 trong lựa chọn số 1 của rất nhiều startup lớn nhỏ dại lúc này, bời vì tính bài bản của chính bản thân nó cao. Tên của domain thay mặt đại diện cho tất cả 1 tên thương hiệu, chứ không hẳn là cá thể người tạo được tên thương hiệu đó.

Có nên áp dụng domain đúng mực từ khóa?

Ở phí a trên bạn đã biết đc về 4 loại domain thịnh hành, tiếp theo sau tiếp sau đây mình sẽ nêu ra nghiên cứu và phân tích lần lượt từng loại và khuyến cáo. Phụ thuộc vào lý thuyết của site giống như mô hình mà bạn cũng tồn tại thể lựa chọn đc loại tên miền hợp lý.

Từ khóa trong domain dường như không có chân thành và ý nghĩa trong SEO

Như tôi đã đề cập, trước thời điểm năm 2012 thì các Chuyên Viên nhận định rằng domain chứa từ khóa rất hữu ích cho SEO. Sau thời điểm năm 2012 trở đi thì vấn đề này không còn đúng và domain chứa từ khóa đã còn đã hết chân thành và ý nghĩa gì trong SEO.

Google hôm nay dựa phần lớn vào content và hưởng thụ người tiêu dùng để đánh giá và nhận định chất lượng và thứ hạng từ khóa. Chính vì như vậy, việc lựa chọn domain có chứa hoàn toàn từ khóa là không có ý nghĩa.

Từ khóa chứa trong domain có rất nhiều điểm yếu

Mình sẽ lấy ví dụ về sau để bạn cảm nhận điểm yếu điểm của sự đặt tên miền có chứa từ khóa.

1 trang web có tên miền là thietkewebgiarenhat.com, có từ khóa “xây cất web giá rất mềm nhất” ở domain, có nghĩa là trang web này đang khiến dịch vụ xây cất web.

Nếu như nó đứng top thì đúng mục tiêu và cuốn hút đc không hề ít quý khách hàng cho chủ site. Nhưng về sau muốn phát triển và giải phóng và mở rộng mô hình với các dịch vụ khác ví như content, facebook ads, chủ tịch trang web, SEO … thì việc áp dụng domain như trên không còn hợp lí.

Vì tên domain chỉ bao gồm lĩnh vực xây cất trang web mà bây giờ lại giải phóng và mở rộng ra thêm các dịch vụ không ảnh hưởng thì khó mà giữ vững đc tên thương hiệu đã có nhiều từ trước.

Tóm lại thực lực phát triển tên thương hiệu của loại EMD là quá thấp. Domain đây là Vị trí thứ nhất cứu quý khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu, mặt hàng hay dịch vụ của bạn.

Domain chứa một trong những phần từ khóa thì sao?

Bạn cũng tồn tại thể chọn dạng domain này nhưng hãy luôn chăm chú các sự việc về sau:

 • Ưu ái từ khóa chính, có lượng volume lớn
 • Từ khóa rất có khả năng giải phóng và mở rộng về sau, việc đặt domain dạng này sẽ không cần theo niche.
Xem Thêm:  tên bé gái phố biến tại Malaysia

Ví dụ:

 • Từ khóa đây là “điện máy” và domain là dienmayxanh.com. Giờ đây bạn cũng tồn tại thể thoải mái và dễ chịu bán các mặt hàng ảnh hưởng đến điện máy => nên chọn
 • Từ khóa đây là “máy giặt” và domain là maygiatxanh.com. Giờ đây bạn chỉ rất có khả năng bán theo niche là máy giặt, và về sau muốn bán các thứ khác ví như máy lạnh, tủ lạnh thì “hơi khoai”.

Việc đặt tên domain dạng này còn có ưu thế là quý khách hàng dễ ghi nhớ đc tên thương hiệu và search đến trang web bạn khi cần. Vì họ chỉ việc nhìn tên là biết đc lĩnh vực chính mà bạn đang phát triển là gì, từ đó dễ có lấy đc tinh thần và tên thương hiệu sẽ dễ viral hơn thế nữa.

Nghĩ lớn làm lớn thì luôn chọn domain tên thương hiệu

Đó chính là dạng domain nghĩ dễ nhưng và lại khó. Bạn phải thời khắc để cứu quý khách hàng ghi nhớ đc tên thương hiệu, vì khá khó để quý khách hàng biết đc lĩnh vực chính của trang web đang hướng về qua tên miền.

Không chỉ có vậy, khi chúng ta lựa chọn dạng tên miền đó cũng nên chăm chú các brand domain ngắn gọn, dễ nhớ và phải hợp lý với mặt hàng/dịch vụ trên trang web.

Dạng domain tên thương hiệu này hợp lý nhất với trang web đang rất được build theo team.

Còn nếu khách hàng là cá thể hòa bình thì cứ cần sử dụng tên tên thương hiệu cá thể để đặt, Personal Domain Name là lựa chọn tốt nhất có thể cho điều kiện này.

Kết

Tóm lại, việc chọn và đặt tên domain bạn chăm chú các sự việc về sau:

 • Ưu ái chọn đuôi .COM
 • Nên chọn mua domain ở các nhà phân phối thế giới và nếu khách hàng muốn mua đuôi .Việt Nam hay .COM.Việt Nam thì nên cần lựa chọn thêm các dịch vụ tại VN
 • Domain không là tiêu chuẩn đánh giá và nhận định xếp hạng thứ hạng trong SEO cho nên việc đặt từ khóa chính 100% làm domain là không có ý nghĩa
 • Đặt tên ngắn, dễ nhớ, dễ nhận diện tên thương hiệu và giải phóng và mở rộng mô hình về sau

Không chỉ có vậy, nếu khách hàng đã chọn đc tên domain vừa ý thì nên cần mua luôn cả các đuôi tên miền sót lại, để ngăn cản việc đối đầu và cạnh tranh không đáng có về sau.

Trên chính là tổng quan các gì bạn rất cần phải biết về tên miền giống như hướng dẫn chọn domain giúp đỡ bạn cũng tồn tại thể thoải mái tự tin lựa chọn đc tên miền hợp lý nhất.


you are reading the post: Hướng dẫn chọn và đặt tên domain (tên miền) phát triển blog/website
Nguồn: https://duananlacriverside.com
Chuyên Mục: CÁCH ĐẶT TÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.