Hướng dẫn mới nhất về cách làm trà chanh [2021] – Chính Sơn

Huong dan moi nhat ve cach lam tra chanh 2021

Thời điểm thời gian gần đây, món trà chanh đã quay trở về với phong cách sang trọng hơn đang làm mưa làm gió trên thị phần đồ uống VN. Được coi là dòng đồ uống yêu quý của người trẻ tuổi, các quán trà chanh biến thành Vị trí tụ tập gặp gỡ và hẹn hò và hàn huyên của tất cả chúng ta trẻ.

Năm bắt đc Định hướng ấy, các tên thương hiệu mọc lên như nấm với hàng nghìn phong cách pha trà chanh không giống nhau và với các mức chi phí từ rẻ đến bình quân phải chăng với từng đối tượng người tiêu dùng quý khách hàng trẻ. Tuy có hàng trăm hàng nghìn công thức pha trà chanh rất có khả năng tìm cảm nhận trên mạng, nhưng để dành được một ly trà chanh ngon cân đối về vị giác thì không hẳn dễ 1 chút nào.

ĐK nhận giá khuyến mãi kèm theo nguyên vật liệu trà pha trà chanh ngon ngay

Qua tiến độ huấn luyện và hỗ trợ tư vấn cho các tên thương hiệu, tôi nhận cảm nhận các quán hiên giờ đang gặp phải một trong những kỹ thuật pha thức uống này như, ly trà chanh bị đắng, bị đục kết tủa, mùi vị chưa hài hòa và hợp lý khi bị đắng, khi thì bị ngọt quá, khi lại chua gắt quá.

Vậy làm ra làm sao để sở hữu ly trà chanh ngon cân đối vị giác và nghệ thuật và thẩm mỹ đây. Trà Chính Sơn xin đc san sẻ trình diễn các kiến thức và kỹ năng đúc kết trong tiến độ hỗ trợ tư vấn cho các quán về cách làm trà chanh.

Nào, cùng liếc qua nội dung bài viết nhé

1. Trà chanh là gì?

2. Nhiên liệu pha trà chanh

3. Cách làm trà chanh theo 9 nguyên lý

4. Công thức pha chế trà chanh

  4.1 Công thức pha trà chanh truyền thống lịch sử

  4.2 Cách làm trà chanh kim quất

  4.3 Cách pha trà chanh leo ổi

  4.4 Cách làm trà chanh matcha

  4.5 Cách làm trà chanh hoa đậu biếc

1. Trà chanh là gì?

Trà chanh là một trong thức uống giải khát đc phối kết hợp cân đối giữa vị thanh chát dịu của trà cùng vị chua của chanh tạo cho thứ đồ vật uống rất dị giải khát vào ngày hè. Trà chanh đem đến cho những người uống niềm tin tỉnh táo, thư giãn giải trí và dễ chịu và thoải mái.

2. Nhiên liệu pha trà

Dù là đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân với nguyên vật liệu tồi thì thật khó tạo cho ra đc loại sản phẩm hoàn hảo nhất về Màu sắc, cân đối về mùi vị đc.

Nước

Vâng dĩ nhiên rồi, nước luôn là phần tử chính để pha chế đồ uống rồi phải không. Bạn đã biết cách chọn lựa nước trộn lẫn đúng chưa. Nước sử dụng pha trà cần được có điều kiện sạch, trong, và nồng độ ion sắt kẽm kim loại thấp (nước mềm). 

Nhiên liệu trà pha trà chanh

Dù là đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân với nguyên vật liệu tồi thì thật khó tạo cho ra đc loại sản phẩm hoàn hảo nhất về Màu sắc, cân đối về mùi vị đc.

Nguyên liệu trà cho ngành pha chê đồ uống

Trong cách làm trà chanh, trà là nguyên vật liệu chính làm nên ly trà chanh cũng giống như trà sữa hay các thức uống từ trà khác, nguyên vật liệu trà phối kết hợp với cách ủ trà đưa ra quyết định đến 70% chất lượng đồ uống mà bạn làm.

Đừng sợ hãi!

Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay trong tương lai các chuẩn mức để chọn lựa nguyên vật liệu trà phải chăng làm trà chanh.

Chuẩn mức chung của trà làm trà chanh phải có mùi mừi hương thoải mái và tự nhiên, khô, không tồn tại mùi bao giờ cũng ẩm mốc. Lá trà phải sạch, không tồn tại lẫn tạp chất.

Trà xanh: cánh trà xoăn, bóng có mốc trắng đó đấy là loại trà chất lượng nhất. Hương có có hương thơm cốm. Khi pha nước có gold color xanh, vị chát nhẹ và ngọt hậu. Ngoài hương trà nguyên bản, trà xanh cũng được ướp thêm các loại hoa như hoa lài, hoa sói, hoa ngâu. Trà xanh Chính Sơn đáp đứng đc toàn bộ các chuẩn mức khắc nghiệt nhất này, phải chăng để làm nguyên vật liệu làm trà chanh.

Trà đen: (hồng trà) là trà đc lên men 100%, bên dưới công dụng của enzyme thoải mái và tự nhiên tanin đc chuyển hoá thành các hợp chất theaflavin và thearubigin tạo màu và tạo hương trong trà đen. Cánh trà phải có độ đồng đều, gray clolor sắc đỏ, có hương thơm hoa quả chi tiết. Nước trà sau thời điểm pha phải có gray clolor đỏ ánh kim mới là trà chất lượng. Để đẩy cao giá trị cho trà, người ta thường ướp thêm các loại hương quế, hồi, hoa hồng… Trà đen OP là trà chất lượng tốt nhất nhất, màu nước nâu đỏ sẫm, hương hoa quả mạnh

Trà oolong: là trà đc lên men một trong những phần, thường lên men từ 8 – 80%. Cánh trà đc vo tròn, có Màu sắc xanh lá cây sẫm. Bên dưới công dụng của độ ẩm và công nghệ tiên tiến, trà olong rất có khả năng có mùi hương sữa gọi bằng trà oolong sữa hoặc có mùi khói đất gọi bằng olong hồng trà. Trà chất lượng nước trà có gold color sáng, mừi hương chi tiết, có vị chát nhẹ, ít có vị đắng.

Trà matcha: đc nghiền mịn từ lá trà Tencha bằng cối đá granite. Bột trà phải mịn kích cỡ hạt đạt cỡ 50 micromet, màu bột xanh ngọc lục bảo. Mùi thơm thoải mái và tự nhiên, vị chát ngọt.

Trà houjicha: là trà xanh rang công nghệ tiên tiến nước Nhật. Lá trà đc rang sâu ở 200 độ C. Trà sử dụng làm trà houjicha thông thường là Sencha, Bancha hoặc Kukicha. Trà chất lượng phải có kích cỡ lá đồng đều, gray clolor đỏ. Khi pha, nước trà có gold color đỏ, mùi vị khói rất dị.

Chất tạo ngọt

Đường thoải mái và tự nhiên (2 lần bán kính, đường phèn) hoặc đường hoá học (thường dùng trong chế tạo công nghiệp). Đường là chất điều vị quan trọng để cứu cân đối hài hoà vị chất của trà và vị chua gắt của chanh.

Chanh và các phụ gia khác.

Chanh tươi và các loại rau, quả bày diễn trang trí tạo nghệ thuật và thẩm mỹ cho ly trà chanh.

3. Cách làm trà chanh theo 9 nguyên lý

3.1. Chọn loại nước phải chăng pha trà

Nước luôn là phần tử quan trọng và đưa ra quyết định đến chất lượng nước uống sau thời điểm pha. Để sở hữu ly trà ngon tất cả chúng ta phải chọn loại nước trộn lẫn chế là nước mềm (nước có hàm lượng ion sắt kẽm kim loại thấp) để pha trà. Nước tốt nhất nhất đề pha trà là nước tinh khiết. Tuyệt đối hoàn hảo chớ nên dùng nước khoáng để pha trà vì nước khoáng có hàm lượng ion sắt kẽm kim loại cao, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trà sau thời điểm pha.

3.2. Chọn lựa trà

Sau lựa trọn nước phải chăng, thì lựa trà nguyên vật liệu sử dụng pha chế trà chanh là bước rất chi là quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống trong tương lai. Đây cũng chính là bước chứng minh và khẳng định trình độ chuyên môn của rất nhiều người pha chế. Chưa hẳn loại trà nào thì cũng phải chăng để pha trà chanh, trà sử dụng pha trà chanh phù hợp nhất là trà có hàm lượng tanin thấp

3.3. Áp dụng nước đường thay cho đường cát

Với trà chanh việc dùng đường cát là vấn đề rất cần thiết để sụt giảm độ chua của chanh, cũng giống như đem đến mùi vị thơm ngon dễ uống.

Thế nhưng bạn lưu ý là sử dụng nước đường, thay cho đường cát đôi khi. Bởi đường cát có vị ngọt sâu, khi đc chuyển hẳn qua dạng lỏng sẽ dễ dàng và đơn giản hòa quyện với các nguyên vật liệu khác, né thực trạng đường chưa tan hết, khi uống có lợn cợn hạt đường, làm giảm sự triển khai xong của thức uống.

Xác Suất pha nước đường là 2:1, nếu sử dụng bát để đong thì cứ 2 bát đường thì bổ sung cập nhật update 1 bát nước. Cho đường và nước vào nồi lớn, bật nhà bếp đun nóng và khấy đều hỗn hợp trên cho đến lúc đc dung dịch tan hoàn hảo và tuyệt vời nhất, đồng nhất.

Cảnh báo: để ngăn cản hiện tượng kỳ lạ kết tinh lại đường của dung dịch. Sau thời điểm hỗn hợp trên sôi, bạn bổ sung cập nhật update thêm nước cốt chanh với lượng vừa phải (phần trăm 1 lít nước thì thêm 1/2 nước cốt chanh) vào dung dịch khi khuấy đều trong 5 phút thì tắt nhà bếp. 

3.4. Không nấu trà thẳng trực tiếp trên nhà bếp

Tuyệt đối hoàn hảo không nấu trà thẳng trực tiếp trên nhà bếp. Bên dưới công dụng thẳng trực tiếp của nước quá nóng, trà có khả năng sẽ bị đục do sự kết tủa của rất nhiều chất trong trà, thậm chí còn trà còn bị đắng gắt cho trà chiết suất ra các chất không muốn bên dưới ảnh hưởng tác động của nước sôi.

3.5. Ủ hãm trà đúng cách

Để sở hữu nước trà ngon, vị thanh chát, màu nước trong trắng và không xẩy ra đắng ngoài vấn đề lựa đc trà phải chăng thì đưa ra quyết định không ít bởi cách ủ trà, hãm trà. Ủ hãm trà chịu ảnh hưởng đa số vào độ ẩm nước trộn lẫn, thời khắc pha và phần trăm trà và nước.

3.6. Độ ẩm pha trà

Việc bạn nên ủ trà chứ chớ nên nấu trà thực tế ảnh hưởng mật thiết đến độ ẩm khi pha trà. So với mỗi loại trà xanh, hồng trà, trà đen… thường có độ ẩm pha phải chăng không giống nhau. Với các loại trà đã đc oxy hóa hoàn hảo và tuyệt vời nhất như trà đen, hồng trà thì nên độ ẩm pha cao để đạt tới mức gray clolor đỏ, còn mới các loại trà ít bị oxy hóa như trà xanh, trà sencha thì cần ủ trà với độ ẩm tiết kiệm hơn để giữ đc greed color.

Trà xanh:

 • Ở độ ẩm từ 75 – 85 độ C thì các Diệp Lục Tố sẽ tiết ra tương đối đầy đủ, tạo cho sắc trà trong veo, Tanin của trà cũng tiết ra phải chăng đem đến mùi vị thanh.
 • Nếu độ ẩm thấp bên dưới 75 độ C sẽ không còn đủ để trà tiết hết chất
 • Còn độ ẩm tương đối cao, trên 85 độ sẽ làm Diệp Lục Tố bị phá tan kết cấu, khiến nước trà đục, không xanh trong. Cùng theo đó độ ẩm cao cũng khiến các phản quang hóa sinh xẩy ra nhiều hơn nữa, Tanin bị oxy hóa khiến trà có vị đắng đậm.

Trà ô long nên ủ với nước ở độ ẩm 90 độ C.

Trà đen (hồng trà) nên sử dụng nước 100 độ C.

3.7. Thời điểm ủ trà

Với mỗi loại trà thì thời khắc ủ và độ ẩm ủ sẽ có được sự độc đáo, bạn cũng xuất hiện thể xem thêm bảng sau:

Loại trà Lượng trà Lượng nước Độ ẩm Thời điểm
Trà xanh 10g 300ml 75 – 85 độ C 7 phút
Trà Ô long 10g 300ml 90 – 95 độ C 10 phút
Hồng trà 10g 300ml 95 – 100 độ C 15 phút

Bên cạnh đó trà sau thời điểm ủ xong thì cần sử dụng trong 4 tiếng, sau thời khắc này thì bạn phải ủ trà mới để bảo đảm đc chất lượng của trà.

3.8. Cân đối vị

Nguyên tăc pha trà chanh căn bản thứ 8 là trà chanh đạt đề xuất kiến nghị thành phẩm là phải cân đối hài hòa và hợp lý giữa vị thanh chát nhẹ của trà, vị chua ngọt của chanh đường. Nổi biệt không xẩy ra chua gắt vị chanh, hay đắng đậm vị trà khi uống đem đến cảm hứng mát lạnh, giải khát ngay lập tức.

3.9. Nguyên lý số 9

Cũng tương tự như với hương vị thì bề ngoài của trà chanh thành phẩm đạt đề xuất kiến nghị cũng cần được bảo đảm nước trà trong, sáng màu không xẩy ra đục, không xẩy ra tách lớp. Để rất có khả năng dành được các đề xuất kiến nghị này, bạn phải vâng lệnh theo như đúng các nguyên lý pha trà trên, cùng theo đó cũng cần được đong đếm theo như đúng công thức pha trà chanh.

Thức uống trà chanh giải khát gấp rút, quyến rũ mọi thực khách trong ngày hè nóng giãy thực tế không thể đơn giản và dễ dàng 1 chút nào. Để pha đc thức uống khiến người nào cũng yêu quý bạn cần phải vâng lệnh vừa đủ các nguyên lý pha trà chanh căn bản trên, cùng theo đó phải cân đo đong đếm đúng theo công thức.

4. Công thức pha chế trà chanh

4.1 Công thức pha trà chanh truyền thống lịch sử

tra chanh truyen thong 299c6fc757e949a798cddc6bbbade8e8 grande

Nhiên liệu:

 • Cốt trà nhài Chính Sơn: 150ml
 • Đường: 20ml
 • Chanh: 10ml
 • Mật ong: 10ml
 • Đá: 200g
 • Bày diễn trang trí: 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà

Loại thiết bị: 

 • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha trà chanh truyền thống lịch sử:

 1. Bước 1: Ủ trà đen bằng nước sôi 100 độ C trong năm 15 phút. Lấy 150ml nước cốt trà để pha
 2. Bước 2: Đong toàn bộ các nguyên vật liệu nước cốt trà, siro đường, chanh, mật ong, đá vào trong bình lắc, lắc thật đều để sở hữu hỗn hợp hòa quyện nhất
 3. Bước 3: Đổ nước trà chanh ra cốc, bày diễn trang trí bằng 3 lát chanh và 1 nhánh bạc hà. 

Mẹo: Nổi biệt để thức uống thơm và đậm mùi hơn vậy thì bạn hãy sử dụng mật ong pha với nước ấm rót lên trên cùng, khi thực khách nhận đc thức uống sẽ nhận cảm nhận ngay hương thơm nhẹ dịu của mật ong.

4.2 Cách làm trà chanh kim quất

tra chanh kim quat b10f9da56359465eae37cf519538bbd3 grande

Trà chanh kim quất hay còn sinh tồn tên thường gọi khác đơn giản và dễ dàng và bình dân hơn là trà chanh quất. Công thức đó cũng dùng cốt trà ủ nóng truyền thống lịch sử và bạn cũng xuất hiện thể bày diễn trang trí biến tấu theo sở trường thích nghi và phong cách của mình nhé.

Nhiên liệu:

 • Cốt trà nhài Chính Sơn: 150ml
 • Chanh: 10ml
 • Siro kim quất: 15ml
 • Đường: 20ml
 • Đá: 250g
 • Bày diễn trang trí: quất, nhánh bạc hà…

Loại thiết bị:

 • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha 

 1. Bước 1: Đổ toàn bộ nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào trong bình lắc. Tiếp đến lắc đều tay trong khoảng 10s để hỗn hợp hòa quyện.
 2. Bước 2: Đổ nước trà chanh kim quất ra cốc, bày diễn trang trí bằng quất và vài nhánh bạc hà rồi chiêm ngưỡng.

Trà kim quất với mừi hương đặc thù của quất vị chát nhẹ của trà phối kết hợp với chua ngọt của chanh đường là thức uống chiều lòng toàn bộ mỗi người mỗi lúc hè về

4.3 Công thức pha trà chanh leo ổi

trà chanh leo ổi

Nhiên liệu:

 • Cốt trà nhài Chính Sơn: 220ml
 • Đường: 20ml
 • Mứt chanh leo: 25ml
 • Sun-up ổi đào: 10ml
 • Chanh leo tươi: 1 quả
 • Bày diễn trang trí: 1 nhánh bạc hà

Loại thiết bị:

 • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha

 1. Bước 1: Đong đúng cách nguyên vật liệu theo công thức, đổ vào trong bình lắc tiếp nối lắc thật đều tay để dành được hỗn hợp hòa quyện nhất.
 2. Bước 2: Đổ nước trà chanh leo ổi ra cốc, bày diễn trang trí bằng vài nhánh bạc hà là bạn cũng xuất hiện thể ship hàng thực khách rồi..

4.4 Cách làm trà chanh matcha

matcha chanh

Cho 5gr bột matcha vào 30ml nước nóng 80 độ C, khấu đều rồi thêm syrup đường, nước cốt chanh, nước lạnh vào khuấy đều. Thêm đá và chiêm ngưỡng. Bạn cũng xuất hiện thể xem cách làm trà chanh matcha chi tiết ở đây

4.5 Cách làm trà chanh hoa đậu biếc

trà chanh hoa đậu biếc

Ngâm trà và hoa đậu biếc vào trong bình thuỷ tinh lớn trong 30 phút. Thêm 30ml syrup đường vào 100ml trà hoa đậu biếc, vắt 1/2 quả chanh, khuấy đều. Thêm đá và chiêm ngưỡng. Xem chi tiết cách làm trà chanh hoa đậu biếc

Tất cả chúng ta đã đi được đc qua hướng dẫn căn bản cách làm trà chanh. Với các kiến thức và kỹ năng căn bản và làm rõ 9 nguyên lý trên, bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất rất có khả năng trí tuệ sáng tạo ra các công thức mới cho menu của quán mình như trà chanh hoa đậu biếc, trà chanh đào, trà chanh sả v.v…

Nguyên liệu pha trà chanh


Ban Đang Xem: Hướng dẫn mới nhất về cách làm trà chanh [2021] – Chính Sơn

Nguồn: https://duananlacriverside.com Hướng dẫn mới nhất về cách làm trà chanh [2021] – Chính Sơn

Chuyên Mục: Cách Làm Nước Chấm

Leave a Reply

Your email address will not be published.