Lưu ý khi đặt tên File CV

Luu y khi dat ten File CV

Việc đặt tên file CV tưởng chừng là 1 việc rất là dễ dàng nhưng nếu đặt không đúng đắn thức thì chúng sẽ là 1 điểm trừ rất lớn khi nhập cuộc ứng tuyển. Chỉ một lỗi nhỏ dại này thôi nhưng CV của bạn cũng tồn tại thể bị đánh giá và nhận định là nợ sự chuyển nghiệp và bị loại trừ ngay từ “vòng gửi xe”.  Nội dung bài viết sau đây, JobsGO sẽ chỉ cho bạn các lưu ý trong cách thức thức đặt tên file CV để gây điểm chú ý gây nổi bật với nhà tuyển dụng. 

1. Sức ảnh hưởng của tên file CV

Tên file CV là biểu lộ cứu nhà tuyển dụng nhận ra CV của bạn với các ứng cử viên khác, chỗ đứng tuyển dụng này với chỗ đứng tuyển dụng khác. Việc đặt tên file CV xem chừng là dễ dàng nhưng nếu chưa hiểu cách thức thức, hồ sơ của các bạn sẽ gấp rút bị nhà tuyển dụng bỏ dở vì sự nợ bài bản và chuyên nghiệp. Ở bên cạnh tầm quan trọng quan trọng của 1 mẫu CV xin việc đẹp thì cách thức thức đặt tên file lại là cầu nối để nhà tuyển dụng tiếp cận CV của bạn.

Luu y khi dat ten File CV

tên File CV

Chưa cần nhìn content, nhà tuyển dụng cũng tồn tại thể đánh giá và nhận định bạn là con người như thế nào qua cách thức thức đặt tên file của CV.  Chỉ riêng tên file thôi cũng biểu thị đc bạn là 1 người cẩn trọng, chu đáo hay bài bản và chuyên nghiệp hay là 1 người cẩu thả nợ kiên trì, cẩu thả… 

>> Đọc thệm: Các tiêu chí của mẫu CV xin việc căn bản

2. Nhận diện các lỗi đặt tên file CV không phải chăng

Ngày này, để tiện nghi cho tổng thể mọi cá nhân ở nhà tuyển dụng và ứng cử viên, tương đối nhiều nhà tuyển dụng không cần nhận hồ sơ bản cứng mà chỉ việc gửi email ứng tuyển qua Internet. Cho nên, các file đính kèm trong email này cần đặc biệt lưu ý về cách thức thức đặt tên file CV cũng giống như cách thức thức đặt tên các văn bản đính kèm khác ví như văn bằng, chứng từ, đơn xin việc, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe…Có tới hàng trăm điều kiện khiến CV của bạn cũng tồn tại thể bị loại trừ ngay từ “vòng gửi xe”. Ví dụ điển hình như: email không tồn tại tiêu đề, viết tắt tràn ngập, đầu dòng không viết hoa… Cho nên ứng cử viên cần rất là lưu ý để không bận rộn phải các lỗi đặt tên file CV sau: 

Đặt tên chung chung

Lỗi đặt tên file CV đầu tiên phải nói tới là sự việc ứng cử viên đặt các tên file CV kiểu rất chung chung như CV xin việc, CV kế toán, CV lễ tân… Các tên file CV kiểu này gây cho nhà tuyển dụng rất là khó khăn trong những công việc tìm và phân chia hồ sơ.

Tên file chỉ viết mỗi tên mình

Lỗi đặt tên file CV thứ 2 là lỗi chỉ viết tên mình, kiểu như: Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Mạnh Cường… Nhà tuyển dụng sẽ chưa hiểu bạn đang muốn ứng tuyển Vào chỗ đứng nào. Cho nên dù hồ sơ của bạn có tuyệt đối hoàn hảo đến mấy thì cũng biến thành bị loại trừ bỏ để hạn chế mất thời khắc tinh lọc hồ sơ. 

Đặt tên File CV

Tên file kèm tên người nhận

Lỗi đặt tên file CV thứ ba thường gặp đấy là đặt tên theo phong cách: Gửi chị A – C.ty B hay Kính gửi chị B doanh nghiệp A… Chính là cách thức thức đặt tên file rất nợ bài bản và chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng hề biết tên của bạn là gì và chỗ đứng ứng tuyển của bạn khi mới nhìn tên file. 

>> Các mẫu CV xin việc

3. Cách đặt tên file CV ra làm sao là chuẩn?

Thay thế vì đặt tên file theo phong cách chung chung hay chỉ viết tên mình, file CV nên đc đặt theo một cú pháp dễ dàng với cú pháp mẫu: “CV – tên ứng cử viên – chỗ đứng” hoặc “CV – Nơi đặt – tên ứng cử viên”.  

Ví dụ điển hình: CV – Lê Ngọc Hà Nhi – Nhân viên cấp dưới P hay CV – Nhân viên cấp dưới P – Lê Ngọc Hà Nhi.

Bằng cách thức thức đặt tên tệp hồ sơ xin việc như thế này, nhà tuyển dụng sẽ đơn giản hơn để search và phân chia các email theo các chỗ đứng tuyển dụng phải chăng. Cùng theo đó họ sẽ đơn giản nhận ra bạn với các ứng cử viên khác.

4. Một trong những lưu ý khi gửi CV qua email

Nộp CV qua email sẽ tiện nghi và tiết kiệm chi phí thời khắc nên được các nhà tuyển dụng chọn lựa. Mặc dù thế, còn nếu không chú ý và trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn sẽ khá dễ gặp phải các lỗi căn bản. CV của bạn rất có công dụng bị nhà tuyển dụng bỏ dở. Bản CV này sẽ chưa được đọc chứ đừng nói tới sự việc bạn đã đạt được gọi đi vấn đáp hay là không.

67547283 23843600177020022 4067982307380690944 n

Đặt tên tiêu đề mail

Ở bên cạnh việc lưu ý về cách thức thức đặt tên file cho CV, khi gửi hồ sơ xin việc qua email, đặt tiêu đề email cũng cần được có sự chi tiết và cụ thể chi tiết. Cú pháp dễ dàng nhất đấy là: Ứng tuyển chỗ đứng… – Họ và tên. 

Bạn cần tránh tuyệt vời các kiểu viết tiêu đề mail như: Mình muốn ứng tuyển vào chỗ đứng A của doanh nghiệp B” hay “Cho em gửi anh chị CV ứng tuyển chỗ đứng A”… 

>> Tìm hiểu thêm: 3 nguyên lý phỏng vấn email vấn đáp gây điểm chú ý gây nổi bật

Bút ký

Cùng với cách thức thức đặt tên file CV chuẩn, bạn cũng nên tạo cho chính bản thân mình một bút ký ở cuối email trang nghiêm và khá đầy đủ các thông báo cá thể của mình. Bao gồm: họ và tên khá đầy đủ, số điện thoại contact, đơn vị chức năng công tác làm việc hiện nay hoặc trường đào tạo. Sự chi tiết này cũng biến thành cứu nhà tuyển dụng đánh giá và nhận định về tính chất cách thức thức cẩn trọng của bạn. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nên chèn vào bút ký các slogan hay các câu thơ văn nào đấy… 

Các sách vở đi kèm theo

Các sách vở đi kèm theo như bằng cấp, minh chứng thư nhân dân, giấy khám sức khỏe… bạn nên ghép vào chung 1 file và lưu bên dưới định dạng pdf hoặc nếu như muốn để các file riêng không liên quan gì đến nhau, bạn nên nén vào 1 tập tin *.zip hoặc *.rar. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và nhận định kỹ năng và kiến thức áp dụng máy tính của bạn qua các kỹ năng và kiến thức nho nhỏ dại này khi nộp hồ sơ xin việc.

Dung lượng file

Bạn nên lưu ý tổng dung lượng các file đính kèm trong email đừng nên vượt quá 1MB. Vì nếu file quá nặng cũng biến thành khiến người tinh lọc hồ sơ cảm nhận giận dữ với hồ sơ của bạn. 

Mong muốn rằng các thông báo trên đây sẽ hữu dụng để bạn cũng tồn tại thể có cơ hội đc tuyển dụng vào chỗ đứng có nhu cầu!

JobsGO


you are reading the post: Lưu ý khi đặt tên File CV
Nguồn: https://duananlacriverside.com
Chuyên Mục: CÁCH ĐẶT TÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.