Mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng

495 cach nau nuoc dung bun 1

Món bún, phở có thơm ngon và hấp dẫn thực khách hay là không chịu ảnh hưởng tới 90% vào nước dùng bởi vì nó là thứ tinh túy nhất của đồ ăn này. Vậy làm ra làm sao để đã đạt được nồi nước lèo vừa ngon ngọt, trong vắt lại đậm đà và thơm nức mũi. Về sau NEWSUN – tên thương hiệu đáng tin cậy chuyên phân phối nồi nấu phở rất tốt trên Thị Trường, mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún phở ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng.

(*2*)(Cách nấu nước dùng bún thơm ngon, đậm đà)

bài viết liên quan: Phòng bếp chiên nhúng

Cách nấu nước dùng bún phở từ xương bò

Xương bò hay sử dụng để hầm lấy nước lèo bởi loại xương này cho nước dùng ngon ngọt, đậm đà nhất. Mặc dù vậy đặc tính của xương bò là hầm mất tương đối nhiều thời khắc và có mùi hôi đặc thù. Nếu chưa hiểu cách khử mùi hôi thì nước dùng bún phở sẽ sở hữu mùi gây rất giận dữ khi ăn.

Mặc dù thế, bạn cũng không cần quá lo sợ, cách nấu nước dùng bún phở từ xương bò trong tương lai sẽ hỗ trợ bạn đã đạt được một nồi nước lèo thơm ngon đậm đà và trong vắt sạch đẹp.

Sẵn sàng chuẩn bị nhiên liệu

  • 1 kg xương bò (xương ống)
  • Hành tây, hành tím, gừng
  • Một vài gia vị khác như: hoa hồi, quế, thảo quả,….

(*2*)(Sẵn sàng chuẩn bị nhiên liệu nấu nước dùng bún)

Cụ thể cách nấu nước dùng ngon từ xương bò

– Đầu tiên, bạn ngâm xương bò trong nước khoảng chừng 5-6 tiếng để sa thải tiết bò còn bám trên xương.

– Rửa sạch xương cho vào nồi cùng một lạng nước tương thích, bắc lên nhà bếp đung nóng lên. Khi nước vừa sôi thì tắt nhà bếp, đổ nước luộc đi. Lấy xương ra rửa lại một đợt nữa với nước để sa thải hết mùi hôi và vẩn đục bám trên xương.

– Cho xương vào nồi, thêm nước mới, đun với lửa cho cho tới lúc nồi nước dùng sôi thì hạ lửa xuống liu riu hoặc để cơ chế hầm xương. Quy trình tiến độ hầm xương reviews từ 5-6 tiếng. Trong khoảng time này, bạn cần tiếp tục mở vung, hớt bọt nổi lên phía trên mặt. Đó là cách nấu nước dùng bún phở vừa ngọt, vừa trong vắt của không ít quán phở nhiều người biết đến.

– Trong những khi chờ xương hầm đạt đủ thời khắc, bạn giải quyết và xử lý gia vị: 

  • Đem hành tây, hành tím và gừng đi nướng chín, kế tiếp bóc vỏ, rửa sạch. Gừng và hành tím đập dập, còn hành tây bổ múi cau vừa ăn. 
  • Hoa hồi, quế, thảo quả cho vào chảo rang đến khi dậy mừi hương.

– Sau 5 tiếng hầm xương, bạn mở vung cho nồi nước dùng nguội bớt rồi cho gừng, hành tím, hành tây và hoa hồi, quế, thảo quả vào.

Chi tiết cách nấu nước dùng ngon từ xương bò

(Cụ thể cách nấu nước dùng ngon từ xương bò)

Xem Thêm:  5 cách nấu nước dùng thông dụng trong veo an toàn đơn giản nhanh chóng

– Liên tiếp đun nhỏ dại lửa khoảng chừng 1 giờ nữa là đc. Khi hoàn tất cách nấu nước dùng bún phở, bạn rất có khả năng lọc lấy nước dùng sang 1 nồi riêng hoặc sa thải hết các gia vị nổi phía trên mặt và chan nước dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay kế tiếp.

Cách nấu nước dùng bún phở từ xương heo

Ngoài xương bò, xương heo cũng được cần sử dụng phổ biến để hầm xương nấu nước dùng bún phở. Chính vì vậy, cách nấu nước phở ngon từ xương heo tương tự như như xương bò, cụ thể chi tiết:

  • Xương heo rửa sạch, đem trụng qua với nước sôi và bỏ đi phần nước này, kế tiếp rửa sạch lại xương heo 1 đợt nữa. Đó là cách nấu nước dùng bún cứu khử bớt mùi hôi mà bất cứ người đầu nhà bếp nào thì cũng phải ghi nhận bí quyết này.
  • Các nhiên liệu: hành tây, hành tím, sả, gừng, dứa trước lúc cho vào nồi nấu cần nướng sơ qua. Một vài gia vị khác: hại tiêu, hoa hồi, thảo quả, quế cho vào chảo rang sơ cho dậy mừi hương.
  • Mở đầu tiến trình ninh xương heo: bạn cho xương heo vào nồi, đổ một lạng nước lớn, đun lửa lớn cho tới lúc nồi nước sôi lên. Kế tiếp, vặn lửa nhỏ dại để ninh xương liu riu trong 2-4 tiếng. Cũng như cách nấu nước dùng bún phở bằng xương bò, trong tiến trình hầm xương bạn cần tiếp tục vớt bỏ bọt nổi lên phía trên mặt đi.
  • Sau 2-4 tiếng hầm xương, bạn mở vung cho nồi nước dùng nguội bớt rồi cho gừng, hành tím, hành tây và hoa hồi, quế, thảo quả vào.
  • Liên tiếp đun nhỏ dại lửa khoảng chừng 1 giờ nữa là hoàn tất nồi nước dùng bằng xương heo.

>>> Tham khảo:

Trên chính là 2 cách nấu nước dùng bún phở từ xương bò và xương heo. Hiểu rõ các bí quyết này, khẳng định chắc chắn bạn sẽ chế biến được 1 nồi nước dùng ngon, ngọt, đậm đà và trong vắt.

Chúc bạn thi công thắng lợi!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Xem Thêm:  Cách pha mắm chấm bánh bột lọc Huế ngon, nhanh chóng

Ban Đang Xem: Mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng

Nguồn: https://duananlacriverside.com Mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng

Chuyên Mục: Cách Làm Nước Chấm

Leave a Reply

Your email address will not be published.