Mách Bạn Cách Làm Bánh Tráng Nước Dừa Bình Định Ngon Tuyệt

Mach Ban Cach Lam Banh Trang Nuoc Dua Binh Dinh

1 trong các các đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến của vùng đất võ Bình Định là bánh tráng nước dừa. Chính là món bánh tích hợp độc đáo và khác biệt giữa bột gạo và dừa. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, các bạn sẽ cảm thấy cảm nhận thấy đc mừi hương nồng dịu và vị béo đặc thù của nước dừa đấy.

banh trang binh dinh
Bánh tráng nước dừa – đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến Bình Định (Tấm hình: Internet)

Và để có thể tạo nên đc mùi vị như thế, người ta thường chế biến theo công thức làm bánh tráng nước dừa Bình Định mà Chuyên trang Các món ngon Miền Trung giải bày sau đây.

Sẵn sàng chuẩn bị nhiên liệu

Bánh tráng nước dừa vốn rất phổ biến ở Tam Quan, Bình Định và mở ra từ thời vua Quang Trung. Vùng đất đó được vạn vật thiên nhiên khuyến mãi cho giống dừa lớn trái, cơm dày và nước ngọt. Và chỉ các quả dừa như thế mới đủ tiêu chí để gia công nhiên liệu cho món bánh tráng nước dừa nổi danh. Ngoài dừa Tam Quan, bánh tráng nước dừa có có nhu cầu các nhiên liệu sau:
– Gạo
– Tiêu
– Hành tím
– Hạt mè
– Muối

dua tam quanDừa Tam Quan trái lớn, cơm dày, béo phù hợp làm bánh tráng
(Tấm hình: Internet)

Chỉ dẫn chiêu bài làm

– Bước 1: Để dành được những cái bánh tráng thơm ngon, đầu tiên bạn cần phải pha bột làm bánh với không hề thiếu các nhiên liệu. Bạn ngâm gạo nội địa lạnh từ 5 đến 6 giờ đồng hồ thời trang đeo tay cho gạo mềm. Tiếp đến, vo lại tương đối nhiều lần với nước cho sạch rồi đưa đi xay nhuyễn thành bột.
Tiếp đó, bạn cho toàn bộ tổng thể nhiên liệu sót lại vào xay nhuyễn cùng bột gạo. Như thế là bạn đã đc phần bột cho món bánh tráng thơm ngon rồi. Bước tiếp sau được xem là tráng bánh.
– Bước 2: Khi đã sẵn sàng chuẩn bị bột xong, bạn sẵn sàng chuẩn bị một nồi nước và đặt khuôn vải tráng bánh lên trên miệng nồi rồi đung nóng. Khi nước sôi, bạn múc một vá bột đổ dồn vào khuôn vải, sử dụng gáo làm từ sọ dừa tráng đều bột phía trên mặt khuôn rồi đậy nắp chừng 2 phút. Sau 2 phút, bạn mở nắp nồi nếu cảm nhận thấy bánh phồng nhẹ thì là bánh đã chín rồi. Hôm nay, bạn hãy vớt ra vỉ, đưa đi phơi nắng. Nếu trời nắng lớn, bạn chỉ việc phơi một ngày là bánh đã hanh. Nếu check bánh chưa khô, bạn hãy mang vào và thường xuyên phơi vào trong ngày mai, bánh tráng nước dừa phải thật khô thì mới có thể dữ gìn và bảo vệ đc lâu và khi nướng bánh mới giòn, ngon.
Khi tráng bánh, bạn cần phải khôn khéo canh lượng bột cho đều còn nếu không bánh tráng ra có size không đồng đều. Lúc để bánh lên vỉ, bạn phải để đúng nơi đặt vì nếu gỡ tháo ra đặt lại bánh có khả năng sẽ bị rách nát.
– Bước 3: Sau quy trình tiến độ tráng bánh thì giờ là khi bạn nướng bánh và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Khi nướng bánh, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị than thật nóng già để bánh xốp hơn. Trong quy trình tiến độ đó, lưu ý cần sử dụng một đôi đũa để gắp bánh nếu không hề muốn bị nóng tay. Quan trọng hơn là phải nướng cho thật đều tay thì bánh mới dậy lên đc mừi hương mềm mại và giữ đc độ giòn tan thú vị.

Xem Thêm:  Cách làm hamburger heo ngon tuyệt cho bữa sáng

banh trang nuoc duaBánh tráng nước dừa nướng rất có khả năng ăn kèm với rất nhiều đồ ăn khác đều ngon
(Tấm hình: Internet)

Ở sát bên chiêu bài nướng đơn giản dễ dàng, món bánh tráng này rất có khả năng ăn kèm với tương ớt rim của miền Trung hay tích hợp cùng các món gỏi ăn đều ngon hết sẩy. Vậy còn chần chờ gì nữa, bắt tay ngay vào tiến hành triển khai món bánh độc đáo và khác biệt này nào. Chúc bạn thắng lợi nhé!

Tham khảo thêm nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Xèo Tôm Nhảy Bình Định Ngon Đúng Điệu


Bạn Đang Xem: Mách Bạn Cách Làm Bánh Tráng Nước Dừa Bình Định Ngon Tuyệt

Nguồn: https://duananlacriverside.com Mách Bạn Cách Làm Bánh Tráng Nước Dừa Bình Định Ngon Tuyệt

Chuyên Mục: Cách Làm Bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.