Quy trình sản xuất chả cá basa viên công nghiệp tại các nhà máy hiện nay

quy trinh san xuat cha ca basa vien 1

Chả cá basa viên là 1 trong những trong số những dòng sản phẩm mong muốn tiêu hao mạnh ở cả Thị Phần nội địa và thế giới. Với nguồn nguyên vật liệu dồi dào, hiện nay tương đối nhiều cơ sở và hộ kinh doanh thương mại sản xuất dòng sản phẩm này bằng máy xay chả cá basa để vừa lòng cho Thị Phần nội địa. Vậy, quy trình sản xuất chả cá basa viên như thế nào? Cùng khám phá qua nội dung bài viết sau này bạn nhé!

Bước 1: Sẵn sàng nguyên vật liệu 

quy trinh san xuat cha ca basa vien 1

Cá nguyên vật liệu sẽ tiến hành đưa đến các cơ sở sản xuất ngay sau khoản thời gian đánh bắt cá để đảm bảo an toàn độ tươi ngon, tinh giảm cá tiết nhớt và sự cải cách và phát triển của các loại vi sinh vật. Ngay sau khoản thời gian đảm nhiệm, cá sẽ tiến hành đem đi phân chia để lọc ra các con quá nhỏ dại hoặc các con bị chết làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Bước 2: Rửa cá

máy rửa cá băng tải 1

(Máy rửa cá)

Tại các nhà máy sản xuất mô hình lớn, quá trình rửa cá sẽ giới thiệu tuyệt vời nhất tự động hóa bằng máy rửa cá, mặc dù vậy, các hộ kinh doanh thương mại, sản xuất mô hình nhỏ dại có khả năng thi công rửa cá theo chiêu trò thủ công.

Bước 3: Sơ chế và rửa sạch

Cá đã rửa sạch tiếp đến sẽ tiến hành cắt đầu, đào thải tổng thể toàn bộ ruột để khi tách xương cho ra thành phẩm có chất lượng cực tốt. Ở trong phần này, người sử dụng cũng cùng theo đó cần rửa sạch cá một lần tiếp nữa để đào thải máu và các phần nội tạng còn dính trên thân cá.

Bước 4: Tách xương cá

Hình ảnh thực tế máy tách xương cá công nghiệp NEWSUN

(Tấm hình thực tế máy tách xương cá công nghiệp NEWSUN)

Tất cả số cá đã giải quyết sẽ tiến hành cho vào máy tách xương cá chuyên được dùng để đào thải da, vảy và xương cá. Thịt cá thành phẩm hôm nay được xem là hỗn hợp nhỏ dại nhuyễn và tinh khiết.

Chú ý: Để quá trình tách xương cá kết quả, người sử dụng cần cảnh báo chọn lựa các loại máy tách lọc xương cá rất tốt, có phần trăm lọc sạch trên 90%.

Bước 5: Xay trộn và quết chả cá

Máy xay chả cá NEWSUN là thiết bị đa năng được ưa chuộng hiện nay

(Máy xay chả cá NEWSUN là dụng cụ đa-zi-năng được ưa chuộng hiện nay)

Phần thịt cá đã tách sạch xương sẽ tiến hành cho tổng thể toàn bộ vào máy xay để thi công xay nhuyễn và quết với các loại phụ gia cần thiết. Ở trong phần này, các cơ sở có khả năng phối hợp cần sử dụng máy xay đùn thịt và máy trộn chuyên được dùng. Tuy vậy, máy xay chả cá là dụng cụ có khả năng tiếp nhận công Vấn đề này một chiêu trò cực tốt.

Bước 6: Tạo viên đánh giá chả cá

may tao vien thit 2lop bo da1

(Máy tạo viên)

Chả cá đã xay nhuyễn sẽ tiến hành đem đi đánh giá tự động hóa bằng máy tạo viên. Đó là dụng cụ có công dụng tạo viên cá một chiêu trò lập cập, con số lớn, cùng theo đó đảm bảo an toàn thành phẩm có size đều xinh đẹp như một.

Bước 7: Chần/hấp chả cá

tu hap gio cha 1


(Tủ hấp thực phẩm rất tốt NEWSUN)

Tùy thuộc theo mong muốn, các cơ sở có khả năng đem cá viên chần qua nước sôi trong khoảng tầm 3 – 10 phút hoặc hấp chả cá sau khoản thời gian đã tạo hình. 

Để chần/hấp cá viên, hiện nay các loại nồi nấu công nghiệp và tủ hấp thực phẩm là dụng cụ rất có lợi, cứu người sử dụng làm chín cá viên lập cập, con số lớn trong cùng một mẻ. 

Bước 8: Chiên cá viên

Bếp chiên công nghiệp NEWSUN

(Phòng bếp chiên công nghiệp NEWSUN)

Trong tình huống cần sản xuất cá viên chiên, các cơ sở sản xuất sẽ cho phần cá viên đã chần vào các nhà bếp chiên công nghiệp để thi công chiên trong khoảng tầm 5 – 8 phút. Hiện nay, có nhiều loại nhà bếp chiên công nghiệp khác biệt như: nhà bếp chiên tách dầu, nhà bếp chiên nhúng với đủ loại dung lượng để người sử dụng chọn lựa.

Bước 9: Đóng gói

Máy hút chân không NEWSUN

(Máy hút chân không NEWSUN)

Trước lúc đưa sản phẩm đến tay quý khách, cá viên sẽ tiến hành hút chân không và đóng gói dán nhãn bao bì sản phẩm. Để thực hiện công đoạn này, các cơ sở sẽ sử dụng máy hút chân không chuyên được dùng.

>> tham khảo:

Trên chính là quy trình sản xuất chả cá basa viên tại các nhà máy với mô hình công nghiệp. Đối với các cơ sở, hộ hộ dân kinh doanh thương mại mô hình nhỏ dại, bạn rất cần phải có sự Để ý đến chọn lựa các loại máy móc dụng cụ phải chăng. Sẽ tiến hành support các dụng cụ trong dây chuyền sản xuất sản xuất chả cá, bạn phấn kích liên lạc với NEWSUN bằng chiêu trò gửi tin nhắn, gọi điện hoặc để lại số điện thoại cảm ứng trong khung chat, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Bạn Đang Xem: Quy trình sản xuất chả cá basa viên công nghiệp tại các nhà máy hiện nay

Xem Thêm:  Cách làm chả ngô chiên giòn, ngọt vị

Nguồn: https://duananlacriverside.com Quy trình sản xuất chả cá basa viên công nghiệp tại các nhà máy hiện nay

Chuyên Mục: Chiêu bài Làm Chả

Leave a Reply

Your email address will not be published.